3 loại quả dại siêu rẻ ở nước ngoài, về Việt Nam giá đắt tiền triệu/kg, nhiều người thèm vẫn ngại mua vì sợ "viêm màng túi"
Tin liên quan
Biwa Nhật Bản
Quả biwa hay còn gọi nhót Nhật đang được nhiều cửa hàng ở Việt Nam nhập bán với giá cao ngất ngưởng. Loại quả này có màu vàng cam, hình bầu khá giống quả thanh trà nhưng mùi vị thì hoàn toàn khác. Khi chúng chín, lớp vỏ được bóc khá dễ dàng, ăn có vị ngọt mát.
Giá cho mỗi ký biwa được chào bán ở Việt Nam lên đến 3,5 – 4 triệu đồng/ kg, nhiều nơi phải đặt trước mới có hàng. Lý giải về mức giá “trên trời”, nhiều chủ cửa hàng cho biết, loại quả này có công dụng tốt cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ về mắt, đái tháo đường và các bệnh thần kinh. Thậm chí, biwa còn được xếp vào hàng những loại quả đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Cherry
Một loại quả khác mà người Việt rất ưa chuộng là cherry, được bán tại các cửa hàng Hà Nội, TP HCM với giá dao động từ 400.000 - 1 triệu đồng một kg (tùy thời điểm) cũng có giá bán rất bình dân tại châu Âu và Mỹ.
Cây cherry thuộc loại cây thân gỗ, tạo bóng mát, có chiều cao đạt tới 10 m, trung bình 3-7 m. Giá quả cherry ở Việt Nam tương đối đắt và không phải dễ mua được cherry tươi quanh năm do đây là loại trái cây nhập khẩu.
Thời điểm này đang đúng mùa cherry, nhiều nơi trên thế giới bán với giá 2,5 USD/pound (khoảng 120 đồng/kg). Trên trang tesco (Anh), cherry đen được bán 1,25 bảng cho 410g, có lúc giảm giá còn khoảng một bảng, tương ứng 70.000 đồng/kg.
Cherry có hai loại ngọt và chua, loại ngọt có thể ăn trực tiếp, loại chua dùng để chế biến các món ăn. Một số cây được canh tác, nhưng một số cây phát triển tự nhiên.
Nho chuỗi ngọc
Thời gian trước, nho chuỗi ngọc là loại quả đã làm mưa làm gió ở Việt Nam. Trên thực tế đó là quả lý chua được mọc dại nhiều ở các nước phương Tây.
Lý chua là cây bụi rụng lá, thường cao khoảng 1-1,5 m. Loại quả này có 4 màu chính là đỏ, đen, hồng, trắng. Quả mọc theo chùm với trái căng mọng.Chúng có hàm lượng vitamin A và vitamin C cao, không chất béo, lượng calo thấp, tốt cho sức đề kháng và hệ tiêu hoá.
Tại các siêu thị ở Pháp, lý chua thường được bán với giá chưa đến 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, quả lý chua được đặt cho cái tên mỹ miều là nho chuỗi ngọc và có giá bán ra lên đến 2 triệu đồng/kg. Chúng nhanh chóng gây sốt bởi vẻ ngoài ngọt ngào cùng vị chua thanh. Các nhà cung cấp cho biết giá cả bị đội lên cao do phải vận chuyển nhanh bằng đường hàng không và độ hiếm có khó tìm ở Việt Nam.
Thu Trang (tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất