Lựa chọn chế độ ăn khoa học để giảm cân thành công

Emdep.vn - Để giảm cân thành công, chúng ta cần tập thể dục hàng ngày. Nhưng nếu chăm chỉ tập luyện mà không quan tâm đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, thì mãi mãi bạn chẳng thể giảm cân.

“Bí quyết của một chiếc bụng phẳng đến từ nhà bếp, chứ không phải phòng tập thể dục” – đây là câu nói nổi tiếng về việc giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ thừa vùng bụng. Để giảm cân thành công, chúng ta cần tập thể dục hàng ngày. Nhưng nếu chăm chỉ tập luyện mà không quan tâm đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, thì mãi mãi bạn chẳng thể giảm cân.

Một chế độ ăn uống khoa học không nhất thiết phải ăn toàn salad và rau củ quả. Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện chế độ ăn uống mà không cần cắt giảm đột ngột những món ăn bạn yêu thích.

Lựa chọn chế độ ăn khoa học để giảm cân thành công

1. Chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần

Thử tưởng tượng một ngày bạn về đến nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi với cái bụng đói meo. Bạn sẽ ăn gì? Giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ ăn bất cứ đồ ăn nào nhìn thấy đầu tiên. Khi đang đói, bạn không còn đủ sáng suốt để phân biệt đâu là thực phẩm lành mạnh, đâu là thực phẩm giảm cân tốt cho bạn.

Để khắc phục nhược điểm này, cuối tuần bạn hãy đi chợ và chuẩn bị đầy đủ các bữa cho các ngày trong tuần sau đó. Bạn sẽ chỉ vất vả một ngày cuối tuần thôi, đổi lại cả tuần sẽ được ăn ngon mà vẫn có thể giảm cân.

2. Uống nhiều nước

Người ta ước tính rằng 75% người trưởng thành không uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Việc cơ thể bị thiếu nước gây nên những tác hại không ngờ. Nếu bạn không uống đủ nước, vô tình bạn làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể và có nguy cơ phát triển chứng thèm ăn.

Uống nhiều nước không những làm sáng da, đẩy nhanh quá trình bài trừ độc tố mà còn có tác dụng giảm cân, tăng hiệu quả của quá trình trao đổi chất. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống 1-2 ly nước trước bữa ăn sẽ làm giảm mức tiêu thụ calo của bạn xuống còn 13%. Con số này tuy không lớn nhưng nếu tích lũy theo thời gian dài, nó sẽ rất có ý nghĩa đấy.

3. Cắt giảm lượng calo không cần thiết

Bạn có biết rằng người lớn trung bình hấp thụ 400 calo mỗi ngày từ các loại đồ uống? Con số này tương đương với 20% tổng nhu cầu calo cho toàn bộ một ngày.

Bạn nên uống nhiều nước để tăng tác dụng giảm cân. Nhưng khái niệm nước ở đây là nước lọc, chứ không phải các loại nước ngọt, nước có cồn như rượu, bia.

Đồ uống có đường như soda và nước trái cây sẽ làm hỏng chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Chúng không thỏa mãn cơn đói của bạn giống như các loại thực phẩm khác, nhưng lại chứa rất nhiều calo.

Thay thế đồ uống ngọt với các loại nước ép hoặc trà xanh có hàm lượng calo thấp để cắt giảm lượng calo hấp thụ hàng ngày.

4. Dành thời gian tập thể dục

Tập thể dục có tác động tích cực lên những lựa chọn thực phẩm bạn thực hiện. Một nghiên cứu đã kết luận rằng, "việc tập luyện có khả năng điều khiển phản ứng của não đến những thực phẩm lành mạnh, do đó sẽ kiểm soát cân nặng”.

Như vậy khi bạn tập thể dục hàng ngày, cơ thể vừa được giải phóng chất độc, bộ não cũng sẽ sáng suốt lựa chọn những thực phẩm lành mạnh cho cơ thể.

Việt HàNguồn: UBW

(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm