Giảm cân nhanh bằng 10 món hải sản thơm ngon (P2)

Emdep.vn - Bạn yêu thích các món ăn hải sản nhưng lo ngại cho cân nặng của mình? Hãy yên tâm thưởng thức 10 món hải sản dưới đây mà không sợ tăng cân nhé!

Giảm cân nhanh bằng 10 món hải sản thơm ngon (P2)

 6. Cá chim với sốt chanh mù tạt

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P2)

Nguyên liệu (cho khoảng 2 phần ăn):
- 1/4 chén nước cốt chanh
- 1/2 muỗng canh vỏ chanh bào nhỏ
- 2 muỗng canh mù tạt Dijon
- 1 muỗng canh ngải giấm khô
- 1 cây hành tăm băm nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 miếng phi lê cá chim lớn (khoảng 180 gam mỗi miếng)
- Giấy nến chống dính
Quy trình:
- Trộn đều 6 nguyên liệu đầu tiên trong một đĩa nông. Thêm dầu ô liu vào và trộn kỹ, nhanh tay.
- Cho phi lê cá vào và ướp đều. Đậy cá lại cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Lót vỉ nướng hoặc chảo bằng giấy nến và nướng cá bằng lửa lớn trong khoảng 5-7 phút cho mỗi mặt.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần:
269 calories, 33 gam protein, 4 gam carb, 10 gam chất béo.

7. Cá hồng nướng muối với giấm chanh và húng tây

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P2)
Nguyên liệu (cho khoảng 2 phần ăn):
- 1 con cá hồng còn cả đuôi và đầu
- Muối ăn kiêng và tiêu đen nghiền
- 2 muỗng cà phê dầu ô liu
- 900 gam muối ăn kiêng
- 2 lòng trắng trứng
- 1/3 chén nước
Phần giấm:
- Nước cốt một quả chanh
- 4 nhánh húng tây, bỏ gốc và lá
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- Muối ăn kiêng và tiêu đen nghiền
Quy trình:
- Làm nóng trước lò ở 230 độ C. Ướp cá với muối, tiêu và dầu ô liu.
- Trộn đều 450 gam muối ăn kiêng, 2 lòng trắng trứng với nước trong một âu lớn.
- Đặt cá hồng vào khay nướng, đổ hỗn hợp muối trên lên mặt cá. Nướng trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi lớp vỏ ngoài hơi ngả sang màu vàng. Trong lúc đó, trộn đều tất cả các thành phần của giấm trong một chiếc bát nhỏ.
- Để cá nguội khoảng vài phút sau đó tách bỏ lớp ngoài, chuyển cá vào đĩa rồi rưới hỗn hợp giấm lên trên.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần ăn:
297 calories, 44 gam protein, 0 gam carb, 11 gam chất béo.

8. Cá tuyết mù tạt

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P2)
Nguyên liệu (cho khoảng 6 phần ăn):
- 1 muỗng canh mù tạt
- 1/4 chén mật ong
- 2 muỗng canh trái bơ
- 2 chén vụn bánh mỳ kiểu Nhật panko
- Muối và tiêu theo khẩu vị
- 3 miếng phi lê cá tuyết, mỗi miếng khoảng 180 gam.
- Giấy nến chống dính
Quy trình:
- Chuyển khay của lò lên nấc cao nhất và làm nóng trước ở nhiệt độ 205 độ C.
- Trộn đều mù tạt, mật ong, bơ, panko với muối và tiêu.
- Đặt cá vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Ép hỗn hợp panko ở trên lên mặt cá.
- Nướng ở nấc cao nhất của lò cho đến khi cá chín tới, trong khoảng 12 đến 15 phút. Không nướng quá chín. Dấu hiện nhận biết cá chín: ấn nhẹ tay vào cá thấy trở lại hình dạng ban đầu là được.
- Phục vụ kèm với salad cải bắp thái nhỏ, củ đậu và táo với giấm chanh.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần ăn:
303 calories, 32 gam protein, 29 gam carb, 6 gam chất béo.

9. Taco cá hồng với salad cà chua và bơ

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P2)
Nguyên liệu (cho khoảng 2 phần ăn):
- 1 phi lê cá hồng khoảng 450 gam
- Muối ăn kiêng và tiêu đen nghiền nhỏ
- 4 miếng vỏ bánh taco làm từ bột ngô
- Giấy nến chống dính
Phần salad:
10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P2)
- 1 chén cà chua cắt vừa ăn
- 1 quả bơ, lột vỏ và thái miếng
- 2 muỗng canh hẹ, cắt thành những đoạn khoảng hơn 2 cm
- Nước cốt 1 nửa quả chanh
Quy trình:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao. Khía 2 nhát ở mặt da của mỗi miếng phi lê cá. Nêm nếm cá với muối và tiêu, bọc kỹ miếng cá với giấy nến. 
- Đặt miếng cá lên vỉ nướng, mặt da ở dưới và nướng trong khoảng 5-8 phút cho đến khi xuất hiện những vết in do vỉ nướng trên mặt cá. Lật mặt và nướng thêm trong 5-8 phút nữa cho đến khi các có màu trắng và có thớ; nếu cá dính vào vỉ nướng, hãy đợi một phút rồi hãy lật mặt. Sau đó bỏ cá ra ngoài.
- Đặt vỏ bánh lên vỉ nướng và nướng đến khi mềm. Chia đều cá giữa lớp vỏ, thêm các thành phần của salad và gập lại thành taco.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần:
422 calories, 49 gam protein, 31 gam carb, 1 gam chất béo.

10. Taco tôm

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P2)
Nguyên liệu (cho khoảng 2 phần ăn):
- 2 vỏ bánh taco
- Khoảng 90 gam sữa chua Hy Lạp không đường, ít béo.
- 1 muỗng canh tiêu cayenne
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 chén ngò băm nhỏ
- 3 muỗng cà phê dầu ô liu đặc biệt nguyên chất
- 1/4 cây bắp cải thái mỏng
- Khoảng 110 gam tôm bóc nõn, bỏ chỉ lưng
- Muối và tiêu đen theo khẩu vị
Quy trình:
Giảm cân nhanh bằng 10 món hải sản thơm ngon (P2)
- Nướng vỏ bánh ở nhiệt độ trung bình bằng chảo khô hoặc lò nướng
- Trộn đều sữa chua, tiêu cayenne, nước cốt chanh và ngò trong một cái bát.
- Đun nóng dầu ô liu trong chảo chống dính bằng lửa trung bình – cao. Thêm cải bắp và nấu thêm 4 phút cho đến khi cải bắp hơi mềm.
- Bỏ cải bắp ra khỏi chảo, cho tôm vào đảo trong khoảng 3-4 phút. Nêm vào tiêu cayenne, muối và tiêu đen vừa ăn.
- Đặt cải bắp, tôm và hỗn hợp sữa chua vào vỏ bánh taco.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần ăn:
474 calories, 32 gam protein, 50 gam carb, 18 gam chất béo.
Chúc chị em giảm cân thành công với 10 món hải sản thơm ngon!
Linh Dương (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm