Làm sao để giảm cân ngay cả khi ngủ?

2020-04-22 10:00
- Emdep.vn - Thật kì diệu khi mà bạn có thể giảm cân trong lúc ngủ. Nếu không tin, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây

Mọi người đều biết rằng tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để giảm cân và giữ gìn sức khỏe. Tập luyện hàng ngày có thể là một việc khó đối với nhiều người nhưng ngủ là một hành động tự nhiên mà ai cũng làm mỗi ngày. Giảm cân cả trong khi ngủ, bạn có tin không?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngủ trong phòng lạnh có thể giúp bạn giảm cân vì sự trao đổi chất của cơ thể tăng tốc để giữ cho bạn ấm. Các chuyên gia từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ yêu cầu các tình nguyện viên nam ngủ trong phòng ngủ có kiểm soát khí hậu trong suốt cuộc thử nghiệm để xem nhiệt độ của chúng ảnh hưởng đến trọng lượng của chúng như thế nào.

Các đối tượng nghiên cứu đã được cung cấp các bữa ăn giống hệt nhau để đảm bảo tất cả chúng đều uống cùng một lượng calo trong suốt thời gian bốn tháng khi nghiên cứu diễn ra.

Họ cũng được cung cấp cùng một tấm nệm và quần áo ngủ đêm để đảm bảo rằng không ảnh hưởng đến thử nghiệm. Sau đó những người đàn ông ngủ nhiều tháng khác nhau ở nhiệt độ khác nhau; một tháng ở 18C, hai tháng ở 23C và một ở 27C. Các nhà khoa học nhận thấy rằng trong tuần lễ mà những người đàn ông ngủ ở nhiệt độ thấp nhất, cơ thể của họ thay đổi để họ có thể giảm cân. Các chuyên gia nói rằng lượng chất béo nâu, sản sinh nhiệt bằng cách đốt cháy calo, tăng gấp đôi trong những tuần ở nhiệt độ lạnh, đẩy nhanh sự chuyển hóa của đàn ông. Khi những người đàn ông ngủ ở nhiệt độ cao hơn trong một tháng, hiệu ứng đã đi ngược lại.

Francesco S. Celi, giáo sư tại Đại học Virginia Commonwealth, nói với New York Times : "Tất cả những người trẻ tuổi khoẻ mạnh bắt đầu, nhưng chỉ bằng cách ngủ trong một căn phòng lạnh hơn, họ đã đạt được những lợi thế về chuyển hoá mà có thể theo thời gian làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề trao đổi chất khác. 

Mỡ nâu, sản sinh nhiệt nhiều hơn gấp 300 lần so với bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể và do đó bỏ ra calo rất nhanh, rất dồi dào ở trẻ sơ sinh nhưng mức độ giảm xuống gần như bằng 0 khi con người trưởng thành.

Làm sao để giảm cân ngay cả khi ngủ?

Có nhiều cách khác nhau để giảm cân ngay khi đang ngủ: 

1. Nằm nghiêng một bên là tốt, nhưng cho đến nay không có vị trí ngủ cụ thể đã được liên kết với giảm cân. Tuy nhiên, có những cách bạn có thể chuẩn bị cho mình ngủ trong tư thế thuận tiện nhất và giảm cân trong lúc ngủ. 2. Để giảm cân trong khi bạn ngủ, điều đầu tiên bạn nên nhớ là đảm bảo bạn có tối thiểu 8 tiếng mỗi đêm ngủ. Nghiên cứu liên quan đến thừa cân vì không có giờ ngủ. 3. Cơ khối u cơ có khả năng đốt cháy chất béo, trong khi ngủ. Điều này được thực hiện hiệu quả hơn nếu bạn ngủ cho số giờ yêu cầu và không ít hơn. Để cải thiện cơ bắp nạc, bạn phải bắt đầu một kế hoạch tập luyện cân nặng. Bằng cách làm như vậy tỷ lệ trao đổi chất trong thời gian nghỉ ngơi sẽ cải thiện. Điều này sẽ giúp đốt cháy chất béo trong khi ngủ.

4. Ăn một bữa ăn giảm cân thích hợp cũng giúp đốt cháy calo. Các bữa ăn được chế tạo đặc biệt phải được thực hiện vào đúng thời điểm và phải có chế độ ngủ bình thường.

5. Bữa ăn sẽ điều hành ba nội tiết tố quan trọng chịu trách nhiệm về việc giảm cân trong thời gian ngủ. Ba chất kích thích tố giúp xây dựng lại các mô, kiểm soát cơn đói trong giấc ngủ, đốt cháy chất béo và tái tạo cơ bắp.

6. Khi bạn giữ nhiệt độ thấp trên bộ điều chỉnh nhiệt độ hoặc che cho mình bằng một tấm chăn nhẹ, sẽ có nhiều năng lượng hơn để giữ cho cơ thể ấm. Đây là một cách hay để đốt calo trong khi ngủ.

7. Thực hiện bài tập nhẹ trước khi ngủ cũng tốt để giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất để đốt cháy chất béo trong khi ngủ. Nghiên cứu cho thấy rằng có một giao hợp trước khi ngủ, ngoài việc giảm căng thẳng, giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất trong giấc ngủ.

Loan Mạc (T/h)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mẹ chồng quốc dân