Giảm cân nhanh bằng 10 món hải sản thơm ngon (P1)

2015-08-27 15:02
- Bạn yêu thích các món ăn hải sản nhưng lo ngại cho cân nặng của mình? Hãy yên tâm thưởng thức 10 món hải sản dưới đây mà không sợ tăng cân nhé!

Giảm cân nhanh bằng 10 món hải sản thơm ngon (P1)

Nếu như bạn ngại nấu hay thậm chí là ăn hải sản thì đó quả thực là một sự thiếu sót lớn. Không chỉ chứa đầy các loại axít béo omega 3, hải sản còn là một nguồn cung cấp protein dồi dào nhưng lại chứa ít calo. Thực tế, cá (và những loại hải sản khác) là một trong số những loại thực phẩm tốt nhất trong thực đơn giảm cân và tạo cơ bắp của bạn. Đây cũng là những món ăn rất ngon và cũng tương đối đơn giản trong khâu chuẩn bị và nấu nướng. Dưới đây là danh sách 10 công thức nấu hải sản ngon tuyệt nhưng đơn giản được trích ra từ Cẩm nang nấu ăn của 21-Day Shred. Hãy mua thật nhiều nguyên liệu trong danh sách thực phẩm cần có của 21-Day Shred và bắt tay vào nấu nướng thôi nào.
Cùng tham khảo cách giảm cân nhanh bằng 10 món hải sản thơm ngon nhé!

1. Cá hồi khô với nước sốt dầu ôliu, cam và thì là

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P1)

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn):
- 2 miếng phi lê cá ngừ, 180 – 210 gam mỗi miếng
- 2 thìa cà phê thì là Ai Cập nghiền nhỏ.
- Muối ăn kiêng và tiêu đen xay
- 450 gam thì là thái nhỏ
- 1 thìa cà phê dầu ôliu
- 1/2 chén hạt ô liu (giống Kalamata là tốt nhất), bổ đôi
- 1 quả cam cắt thành miếng nhỏ, loại bỏ vỏ, ruột, màng và hạt.
Quy trình:
- Đặt một chảo gang hoặc chảo xào lên lửa lớn. Ướp cá ngừ với bột thì là Ai Cập, muối và tiêu, sau đó cẩn thận đặt lên chảo nóng. Áp chảo nhanh, lật miếng cá đều khắp các mặt cho đến khi cá có màu vàng nâu thì lấy ra khỏi chảo và bày ra đĩa.
- Để nguội từ 2 -3 phút, sau đó dùng dao sắc thái thành miếng mỏng. Phục vụ ngay với nước sốt trên mặt, phía dưới hoặc bày kèm.
Phần nước sốt:
- Cho củ thì là và dầu ô liu vào chảo, bật lửa nhỏ, xào cho đến khi thì là mềm và hơi ngả vàng. Để nguội.
- Trộn thì là với hạt ô liu và cam. Nêm muối và tiêu.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần:
411 calories, 52 g protein, 12 g carbs, 13 g béo

2. Cá hồi với bột bắp vàng và măng tây

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P1)

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn) :
- 1/2 cốc bột ngô nghiền nhuyễn
- 2 muỗng cà phê dầu ô liu đặc biệt nguyên chất (extra-virgin olive oil)
- 1 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê húng tây tươi
- 3/4 muỗng cà phê muối
- 3/4 chén nước
- 1/2 chén cà chua phơi khô, nghiền kỹ
- 1/3 chén phô mai Parmesan bào nhỏ
- 1 miếng phi lê cá hồi (khoảng 450 gram), cắt thành hai phần bằng nhau
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào
- Khoảng 450 gram măng tây, loại bỏ phần rễ cứng và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm
- Nước cốt của 1/2 quả chanh
Quy trình:
- Cho bột ngô, dầu ô liu, tỏi, húng tây, 1/4 thìa cà phê muối và nước vào một tô lớn. cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút rưỡi.
- quấy đều hỗn hợp và làm nóng thêm trong khoảng 2 phút rưỡi nữa hoặc cho đến khi bột ngô quánh lại và đã hấp thu gần hết lượng nước (bột ngô sẽ quánh thêm trong thời gian nghỉ). Quấy thêm cà chua phơi khô và phô mai vào. Đậy hỗn hợp lại và để nghỉ.
- Đặt cá hồi vào một chiếc đĩa an toàn khi dùng trong lò vi sóng, mặt da phía dưới. Nêm thêm muối, tiêu và vỏ chanh.
- Đậy cá lại bằng giấy nến, để hở một bên để thoát hơi nước.
- Bỏ cá vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 3 phút. Kiểm tra xem cá đã chín chưa. Nếu chưa chín, để trong lò thêm khoảng 25 giây.
- Cho măng tây vào âu dùng trong lò vi sóng với một chút nước. Dùng khăn giấy đậy nhẹ trên mặt âu và bỏ vào lò vi sóng trong 2 phút. Nêm thêm 1/4 thìa cà phê muối và nước chanh. Phục vụ cùng với cá hồi và hỗn hợp bột bắp.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần ăn:
414 calories, 31 gam protein, 24 gam carb.

3. Tôm hùm hấp bia và bơ

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P1)

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn):
- 1/2 lon bia nhẹ
- 2 con tôm hùm
- 1/2 quả bơ
Quy trình:
- Cho bia vào đun sôi trong nồi, sau đó giảm lửa xuống mức trung bình.
- Xẻ đôi hai con tôm hùm và đặt lên trên chõ hấp trong nồi bia đang sôi, để đun khoảng 8 – 10 phút.
- Cắt bơ thành những miếng vừa ăn và bày bên cạnh tôm hùm.
Thành phần dinh dưỡng mỗi phần:
415 calories, 46 gam protein, 12 gam carb, 17 gam chất béo.

4. Cá hồng nướng

10 món hải sản thơm ngon cho thực đơn giảm cân (P1)

Nguyên liệu (cho 5-6 phần ăn):
- 900 gam cá hồng
- 1,5 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và tiêu theo khẩu vị
- 1 quả chanh
- 4 nhánh húng tây
Quy trình:
- Rạch 3 đến 4 đường theo chiều dọc ở hai bên mình con cá, mỗi vết rạch cách nhau khoảng 5 cm.
- Xoa đều khắp thân và bên trong con cá với dầu ô liu. Rắc đều muối lên.
- Ướp bên trong con cá với muối và tiêu, nhồi vào 3 đến 4 lát chanh và húng tây.
- Chiên cá ngập dầu với nhiệt độ duy trì ở mức trung bình trong khoảng 10 phút mỗi mặt. Lật giở cá cẩn thận.
- Vớt cá ra khỏi chảo, rưới lượng nước cốt chanh còn lại lên trên mặt và bày ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần ăn:
220 calories, 37 gam protein, 1 gam carb, 7 gam chất béo.

5. Tôm nướng kiểu Caribê

Giảm cân nhanh bằng 10 món hải sản thơm ngon (P1)

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):
- 25 con tôm to bóc vỏ
- Khoảng 25 miếng dứa tươi
- 2 muỗng canh dầu dừa
- 2 muỗng canh cơm dưa bào nhỏ
Quy trình:
- Xiên tôm xen kẽ với dứa vào các xiên nướng.
- Phết dầu dừa và rắc cơm dừa bào nhỏ lên trên các xiên tôm.
- Nướng trên lửa lớn trong khoảng 5 phút, lật mặt một lần.
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi phần ăn:
165 calories, 20 gam protein, 10 gam carb, 5 gam chất béo.
Chúc các bạn giảm cân thành công với 10 món hải sản!
Mời độc giả tiếp tục đón đọc "Giảm cân nhanh bằng 10 món hải sản thơm ngon (P2)" trên Emdep.vn!
Xem thêm
Linh Dương (Tổng hợp)
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chế độ ăn kiêng trong 3 giai đoạn giúp bạn gái béo ục ịch sở hữu thân hình thon gọn, nuột nà