Những tranh cãi trên Internet khiến triệu người "điên đầu"

Emdep.vn - Mỗi người có một góc nhìn dẫn đến hình dáng hay màu sắc các bức ảnh gây ra những tranh cãi trên mạng Internet.
Tranh cãi màu chiếc áo
Mở ra những cuộc tranh cãi trên mạng phải nói đến câu chuyện màu sắc 2 chiếc váy độc đáo. Xuất phát từ bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội, có người nói chiếc váy có màu đen-xanh, có người nói chiếc váy có màu vàng - trắng.
Thực tế, một trang Web ở Mỹ đã sử dụng Photoshop với tính năng nhận diện màu sắc để xem chiếc váy có màu gì. Kết quả rất thú vị, các vị trí trên chiếc váy có nhiều màu khác nhau.
Những tranh cãi trên Internet khiến triệu người điên đầu
David Williams, một nhà khoa học chuyên về thị lực con người của Đại học Rochester, Mỹ, cho biết ánh sáng được tạo thành từ các bước sóng khác nhau và não bộ nhận thức chúng dưới dạng màu sắc. Ánh sáng đi vào võng mạc, bộ phận nhạy cảm với ánh sáng, kích hoạt các tế bào nón nhạy cảm với bước sóng đỏ, xanh lá cây hoặc xanh dương. Tuy nhiên, bước sóng mà mắt bạn phát hiện có thể không phải bước sóng của đối tượng mà bạn đang nhìn.
Tranh cãi em bé
Một tài khoản trên mạng xã hội Imgur đăng tải bức ảnh một cô bé đang đùa nghịch với nước rất đáng yêu và đẹp. Nhưng sau khi bức ảnh được đăng tải, nhiều người tự đặt câu hỏi rằng, liệu cô bé đang nhảy trên mặt nước hay lặn dưới nước. Bức ảnh bình thường tưởng như không có gì đã đạt tới 2 triệu lượt xem.
Những tranh cãi trên Internet khiến triệu người điên đầu

Có người cho rằng, bàn tay nhô lên khỏi mặt nước chứng tỏ cô bé đang ở dưới nước. Nhưng có người nhận ra cô bé đang nín thở nên đang ở dưới nước. Có người quan sát kỹ hơn chỉ ra rằng, mái tóc cô bé khô, đứng trên mặt nước mới có những giọt nước bắn ra ngoài như vậy.

Tranh cãi màu sơn móng tay và màu giày
Không lâu sâu cuộc tranh cãi này một bức ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang mạng xã hội. Khi bức ảnh được đăng tải và câu hỏi được đưa ra là chiếc giày có cùng màu với lọ sơn móng tay này. Trong bức ảnh, một đôi giày hồng - tím và 2 lọ sơn móng tay. Trong 2 lọ sơn móng tay có lọ với nhiều màu hồng hơn và có lọ nhiều màu tím hơn.
Những tranh cãi trên Internet khiến triệu người điên đầu
Điều đáng chú ý là khi nhìn từng lọ sơn rồi nhìn sang đôi giày thì cảm tưởng màu giày đều giống màu trong từng lọ sơn.
Tranh cãi mèo đi lên hay đi xuống
Hay như hình ảnh một chú mèo được đăng tải trên mạng xã hội cũng gây tranh cãi. Trong hình chú méo đang đi trên cầu thang. Nhưng nếu nhìn vào bức ảnh có thể nghĩ là chú mèo đang đi xuống cầu thang nhưng cũng có thể nghĩ là chú mèo đang đi lên cầu thang. Mỗi người một quan điểm đã khiến nảy ra tranh cãi xung quanh bức ảnh.
Những tranh cãi trên Internet khiến triệu người điên đầu
Nguyên nhân là bởi bức ảnh trên mạng có chất lượng hình ảnh không cao. Các yếu tố xung quanh chú mèo như bậc cầu thang, bức tường hay sàn nhà đằng sau đều mờ và vỡ nét. Nhiều người còn cho rằng đây là một tấm ảnh được photoshop nên việc dựa vào đó kết luận là không hoàn toàn chính xác. 
Tranh cãi màu môi và móng tay
Mới đây, một tranh cãi khác nổ ra khiến nhiều người bị cuốn vào. Đó là cuộc tranh cãi đôi môi có màu hồng nhạt hay đỏ sẫm.Khi nhìn vào bức ảnh, có thể thấy móng tay và đôi môi có màu hồng.
Những tranh cãi trên Internet khiến triệu người 'điên đầu'

 

Nhưng khi mở sang cửa sổ khác thì nó lại có màu đỏ sẫm. Màu sắc của móng tay và đôi môi có thể thay đổi theo ứng dụng bạn xem.
Phương Hà (Dịch Tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm