Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chỉ ngồi im, không chịu rửa bát khiến dân tình tranh cãi

Khánh Chi 2024-05-18 15:00
- Cư dân mạng chia hai phe tranh cãi về câu chuyện cô gái không chịu cùng người nhà bạn trai rửa bát trong lần đầu ra mắt, khiến anh nhắn tin trách móc.

Chủ đề “Rửa bát khi đi chơi nhà bạn trai” tuy không mới nhưng vẫn luôn là đề tài “nóng hổi” trên các diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là khi những người liên quan trực tiếp đăng tải câu chuyện của mình. Một cuộc tranh luận giữa một đôi nam nữ về việc rửa bát trong ngày họ đến thăm nhà đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam.

Hình ảnh loạt tin nhắn được chia sẻ cho thấy, chàng trai không hài lòng về bạn gái mình sau lần đưa cô về ra mắt gia đình. Anh nhắn tin cho cô trách móc: "Sao em không ra rửa bát, dọn dẹp? Còn để anh nhắc nữa à?". Cô gái đáp lại: "Ủa, nhưng mà nay em ra mắt, cũng là anh mời em ăn cỗ mà".

Chàng trai lập luận: "Đúng nay cỗ nhà anh, nhưng em ra mắt là sau cũng thành dâu con, phải dọn dẹp rửa bát phụ mọi người chứ. Hơn hai chục mâm cỗ, cũng phải biết ý xuống mà phụ các cô, rồi chè nước cho các bác. Sao em cứ ngồi không vậy? Mang tiếng anh dẫn bạn gái về mà các cô không có thêm người phụ rửa bát".

Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chỉ ngồi im, không chịu rửa bát khiến dân tình tranh cãi

Đoạn hội thoại được đăng tải trên một hội nhóm Facebook nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt bình luận, hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và đang gây tranh cãi dữ dội.

Rất nhiều bình luận phản đối gay gắt quan điểm của chàng trai và "cách nói gây ức chế" của anh. Họ cho rằng bắt bạn gái mới lần đầu về nhà ra mắt phải rửa bát là không thích hợp: "Chỉ là mới lần đầu đưa bạn về ra mắt mà đã nói giọng kiểu ra lệnh như vậy thì sẽ chẳng cô gái nào dám làm dâu nhà bạn đâu, bạn nên nhớ mới ra mắt chưa chắc sẽ thành con dâu";

Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chỉ ngồi im, không chịu rửa bát khiến dân tình tranh cãi

"Với vai trò là khách được mời ăn cỗ thì sao lại có thể bắt bạn gái phụ giúp nhà mình được. Mời về ăn hay mời về rửa bát?"; "Ra mắt người yêu thì người yêu là khách chứ không phải osin mà rửa bát, cùng lắm chỉ cắt trái cây, lau bàn thôi"; "Bắt bạn gái ra mắt đi rửa bát là lỗi thời rồi, giờ toàn dâu tây thôi"...

Tuy nhiên, không ít người cho rằng cô gái nên phụ giúp gia đình bạn trai rửa bát đĩa: "Không chỉ ra mắt nhà bạn trai mà đi đến nhà khác cũng nên xắn tay phụ giúp, sao vác mồm đi ăn không được"; "Bạn gái này như vậy là cũng không hòa đồng, thân thiện lắm, chắc lại tính tiểu thư thành phố nhìn thấy hai chục mâm cỗ là sợ"; "Biết là khách rồi nhưng mà ăn không ngồi rồi không ngại hả, bạn nên học kỹ năng ứng xử trước khi lấy chồng đi"...

Một số người cho rằng cả chàng trai lẫn cô gái đều không đúng. Chàng trai không nên cho rằng đưa bạn gái về nhà ra mắt là nghiễm nhiên gia đình có một chân phụ rửa bát, coi đó là nghĩa vụ đương nhiên. Còn cô gái đến nhà ăn cơm mà không động tay vào việc gì thì cũng không được ý tứ cho lắm.

"Lần đầu đến nhà làm khách, lạ nước lạ cái, chưa biết lề lối nhà họ ra sao nên bạn không cần quá xông xáo trong bếp, nhưng cũng nên tỏ thành ý hỏi xem mình có giúp được gì không. Mình không biết nhà họ nấu nướng ra sao cho đúng ý thì có thể cùng dọn mâm, gọt trái cây, ăn xong nên chủ động cùng giúp việc dọn dẹp, rửa bát. Ra mắt không có nghĩa là sẽ thành con dâu, nhưng cũng có thể bạn sẽ thành dâu nhà họ, hòa đồng một chút để hai bên hiểu nhau rõ hơn là điều nên làm", một cư dân mạng bình luận.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


1000 Cách phòng chống sét đánh