Khi bị người khác coi thường, người thông thái không tìm cách đáp trả mà sẽ làm 3 điều này

2024-06-18 10:04
- Việc bị người khác coi thường là cảm giác hầu như tất cả chúng ta đều phải đối mặt. Tuy vậy, chúng ta làm gì khi bị coi thường mới là quan trọng.

Khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết mọi người hòa hợp với nhau vì "lợi ích". Thế giới bao la, tất cả đều vì lợi ích của chúng mình. Nếu chúng ta muốn tồn tại trong xã hội này, chúng ta phải thỏa hiệp vì "lợi ích".

Chúng ta thường cảm thấy tức giận vì bị người khác coi thường và sợ người ta lừa dối mình. Trên thực tế, khi đối mặt với những người như vậy, bạn không cần quan tâm đến họ. Vậy khi bị người khác coi thường, người thông thái sẽ làm gì?

Đầu tiên, hãy lờ đi

Khi người khác coi thường bạn, nếu bạn phớt lờ đi chuyện đó thì chính anh/cô ta mới là người tức giận. Những người coi thường người khác có một đặc điểm: họ kiêu ngạo, họ cho rằng mọi hành động của bạn là sai. Và họ muốn thấy bạn tức giận vì bị chế giễu.

Trong tình huống như vậy, khi đối mặt với họ, chỉ cần chúng ta lờ đi, chúng ta có thể giành chiến thắng. Một sự im lặng sẽ hiệu quả hơn một lời phản bác. Nếu người khác coi thường bạn, bạn nên cư xử mềm mỏng. Thủ thuật này gọi là lùi để tiến. Việc cố gắng tranh cãi, phản bác không khiến người ta từ coi thường thành tôn trọng bạn. Sự thật là như vậy.

Khi bị người khác coi thường, người thông thái sẽ làm 3 điều này để khẳng định bản thân

Thứ hai, làm việc chăm chỉ 

Đối mặt với một người coi thường bạn, điều gì có thể kích thích anh ta nhất? Tất nhiên bạn đang làm tốt hơn người ta. Vì vậy, khi bạn gặp một người rất khó chịu và thường coi thường bạn, hãy làm việc chăm chỉ! Đừng bỏ cuộc và hãy âm thầm tiến lên phía trước.

Khi người khác có thành kiến ​​với chúng ta. Điều đó làm bộc lộ những bất cập của chúng ta ở một mức độ nhất định. Nếu bạn muốn mọi người thay đổi suy nghĩ của họ, trước tiên bạn phải thay đổi bản thân.

 

Mọi người đều thích những viên kim cương được đánh bóng chứ không phải những viên kim cương vỡ vụn. Sự sáng chói của bạn, sự vinh quang của bạn, là đòn giáng mạnh nhất vào tất cả những người coi thường bạn.

Khi bị người khác coi thường, người thông thái sẽ làm 3 điều này để khẳng định bản thân

Vì vậy, cho dù hiện tại bạn đang buồn bã, đau đớn thế nào và những người đó đã tổn thương cho bạn như thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng từ bỏ việc hoàn thiện bản thân. Nếu bạn có khả năng, bạn có đủ tự tin để làm lại từ đầu và tỏa sáng theo cách riêng của bạn. Chỉ cần bạn lên cao, những kẻ coi thường bạn sẽ phải ngả mũ kính phục bạn.

Thứ ba, mỉm cười

Đây là một cách tuyệt vời để đối phó với những người coi thường bạn. Khi người khác coi thường bạn, phản ứng đầu tiên của bạn phải là tức giận. Nhưng sau đó, bạn cần nở nụ cười thâm thúy. Hơn nữa, nụ cười của bạn cũng sẽ tạo nên tác động nhất định với những người coi thường bạn.

Khi anh/cô ta chế nhạo bạn, bạn giả vờ rằng bạn không hiểu và bạn phớt lờ những gì anh ta nói. Lúc này, bạn cần bình tĩnh, mỉm cười là được. Thế giới rộng lớn, việc gặp phải người coi thường bạn là rất bình thường.

Khi bị người khác coi thường, người thông thái sẽ làm 3 điều này để khẳng định bản thân

Khi ai đó coi thường chúng ta, không cần phải quá tức giận, bực bội hay muốn trút bầu tâm sự. Chúng ta có rất nhiều cách để làm họ nổi giận mà không làm tổn thương bản thân một chút nào. Điều duy nhất chúng ta có thể làm tốt và sống tốt để những người coi thường phải thay đổi suy nghĩ về bạn. Khả năng của chính chúng ta và thành công của chúng ta là sự khinh miệt lớn nhất đối với những người đang chế nhạo chúng ta!

Khánh Chi/Theo Toutiao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hai bảo mẫu hành hạ cháu bé 2 tuổi bị phạt tù, phải bồi thường 150 triệu đồng