3 câu chuyện về sự kỳ diệu của luật nhân quả: Người sống tử tế dẫu gặp trắc trở, cuối cùng vẫn sẽ gặt 'quả ngọt'

2024-06-17 14:00
- Mạnh Tử đã nói: "Ai yêu người khác thì người đó sẽ được yêu; ai tôn trọng họ thì sẽ luôn tôn trọng họ."

Cuộc sống là một vòng tuần hoàn, dù sống tốt hay xấu, đến cuối cùng cũng sẽ nhận không thoát được quy luật nhân quả. Dừng thấy khó khăn nhất thời mà nản lòng, nhụt chút. Nhiều người thường gặp khó khăn ở nửa đầu của cuộc đời và hưởng được hạnh phúc vào nửa sau. Nhiều người thì ngược lại. Hãy nhớ rằng Trời xanh có mắt và ở hiền sẽ gặp lành.

Lòng tốt của bạn, trời biết đất biết

Vào thời Đông Tấn, có một người tên là Chen Yi, làm việc trong phủ quan huyện. Mẹ anh ấy thích bánh bao, vì vậy anh ấy lén lấy bánh bao về cho mẹ ăn mỗi ngày. Một ngày nọ, giặc giã tràn đến. Quân đội bị đánh bại, nhiều người phải trốn trong rừng nhiều ngày. Nhiều người chết vì đói, có Chen Yi và mẹ sống sót.

Đó là ý trời. Nhiều người nghĩ rằng Chen Yi có hiếu với mẹ. Vì vậy, anh được trời xanh báo đáp, sống sót khi giặc cướp đến. Trời xanh sẽ không phụ người tốt và không buông tha cho người xấu. Đừng nghĩ rằng làm điều ác không ai biết, chẳng qua quả báo chưa đến với bạn mà thôi.

2 câu chuyện về sự kỳ diệu của luật nhân quả: Người sống tử tế dẫu có gặp khó khăn tới mấy, cuối cùng ắt sẽ gặt 'quả ngọt'

Trong thời kỳ Phục hưng, Nicolaus Copernicus luôn tin rằng Trái Đất quay quanh Mặt Trời. Giáo hội Công giáo La Mã cho rằng điều này là vô nghĩa và vi phạm thuyết địa tâm được đề xuất trong Kinh thánh. Mặc dù Copernicus khăng khăng với những tuyên bố của mình và viết một bài báo, nhưng những nghi ngờ vẫn chưa bao giờ dừng lại.

Năm 1609, Galileo đã quan sát chuyển động của các thiên thể bằng kính thiên văn và tìm ra cơ sở chính xác rằng Trái Đất quay quanh Mặt Trời. Kết luận của Copernicus đã được mọi người công nhận.

2 câu chuyện về sự kỳ diệu của luật nhân quả: Người sống tử tế dẫu có gặp khó khăn tới mấy, cuối cùng ắt sẽ gặt 'quả ngọt'

Trong cuộc sống này, con người nên kiên trì làm việc thiện và đừng lo lắng về việc mình bị hiểu lầm hay phản đối. Chỉ cần tin rằng ánh sáng không sợ bóng tối, sớm muộn gì lòng tốt của bạn sẽ được báo đáp.

Lòng tốt của bạn nếu hôm nay không được báo đáp thì ngày mai ắt sẽ có "quả ngọt"

Ở Liezi, có một người đàn ông tên là Shangqiu, nghèo đến mức có thể tự nuôi sống bản thân. Một ngày nọ, anh ta nghe nói về một người đàn ông tên là Zihua, người có thể giúp người nghèo trở nên giàu có. Vì vậy, anh ta đi bộ đến nhà của Zihua và xin được làm đồ đệ. Nhà Zihua có rất nhiều đệ tử, hầu hết đều giàu có và quyền thế. Thấy Shangqiu, nghèo rớt, mọi người đều trêu chọc anh.

2 câu chuyện về sự kỳ diệu của luật nhân quả: Người sống tử tế dẫu có gặp khó khăn tới mấy, cuối cùng ắt sẽ gặt 'quả ngọt'

Một ngày nọ, một đệ tử nói: “Ai bước lên bục cao sẽ nhận được một trăm lượng vàng”.

Một môn đệ khác nói: “Dưới nước sâu có ngọc, ai muốn xuống thì lấy được”.

Shangqiu tin vào lời nói của mọi người, anh ta nhảy xuống nước và bước lên bục cao.

Nhà kho bốc cháy, Shangqiu đã không ngần ngại cứu số lụa trong nhà kho. 

Có người hỏi: "Đám cháy to vậy, anh không sợ sao?"

Shangqiu nói: "Tôi nghĩ đó là việc tốt nên tôi làm."

Cuối cùng, Shangqiu trở thành anh hùng trong mắt mọi người.

Chỉ cần bạn vững tin vào quy luật nhân quả thì nửa đầu cuộc đời, bạn gặp vất vả chút nhưng nửa sau cuộc đời, bạn sẽ nhận vô số phúc báo. Khi lòng tốt của bạn được mọi người công nhận, mọi phúc lành sẽ theo đó mà đến. Khi lòng tốt bị hiểu lầm, người ta khóc, nhưng sau này, họ có thể bật cười.

Khánh Chi/Theo Toutiao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 cặp sao nữ của Vbiz được fan ghép đôi nhiều nhất