Giáo viên dội nước, đập đầu học sinh vào bàn gây tranh cãi

Emdep.vn - Nảy sinh mâu thuẫn, cô giáo dội nước, đập đầu nữ sinh vào cạnh bàn. Nữ sinh đánh trả khiến cô giáo sảy thai.

Tuy những mâu thuẫn giữa giáo viên và học sinh không còn là điều gì mới mẻ trong trường học Trung Quốc, nhưng mới đây một vụ ẩu đả giữa một cô giáo và nữ sinh đã gây ra nhiều tranh cãi.

Cô Trần – giáo viên tiếng anh lớp 8 tại trường trung học Bạch Sa Tư Nguyên ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã dùng gậy đánh đập, đồng thời đổ nước và ấn đầu một nữ sinh xuống cạnh bàn, gây ra nhiều thương tổn về cơ thể cũng như tâm lý cho em. Tuy nhiên, bản thân cô Trần cũng bị sảy thai.

Giáo viên dội nước, đập đầu học sinh vào bàn gây tranh cãi
Vụ việc giáo viên học sinh xô xát khiến nhiều người choáng váng.

Nữ sinh này tên gọi Tiểu Hà (16 tuổi). Hôm đó, Tiểu Hà cùng hai em học sinh khác bị phê bình trước lớp vì không làm bài tập đầy đủ. Sau đó, Tiểu Hà chống cằm nghe giảng, khiến cô Trần tưởng em đang ngủ nên dùng gậy đánh vào sau lưng. “Lúc bấy giờ, giáo viên và học sinh vẫn bình thường, Tiểu Hà thấy uất ức nên úp mặt xuống bàn khóc lóc. Tan học, cô Trần nhờ mấy em học sinh khác gọi Tiểu Hà vào phòng làm việc nhưng em không chịu và vẫn nằm khóc.” – Cô Vương, đại diện trường cho hay.

Điều này khiến Cô Trần tức giận nên đã lấy nước mang vào phòng học và dội lên đầu Tiểu Hà. Xung đột bắt đầu từ đó. Cô Trần ấn đầu Tiểu Hà xuống cạnh bàn, còn nữ sinh này đã phản kháng theo bản năng: đứng dậy, mắng chửi cô giáo đồng thời ném sách vào người cô. Cô Trần tiếp tục đẩy Tiểu Hà đập vào bàn máy tính nên em đã dùng chân đá vào bụng bầu của cô. Hai người xô xát qua lại mãi đến khi giáo viên chủ nhiệm của lớp đi ngang qua, mọi việc mới chấm dứt.

Giáo viên dội nước, đập đầu học sinh vào bàn gây tranh cãi
Nữ sinh này bị tổn thương tâm lý nặng nề.

Sau vụ việc, gia đình Tiểu Hà đưa em đi khám. Bác sỹ cho biết: Gò má phải, vai phải cùng phần eo, bụng bên phải của em bị thương sưng tấy, chưa phát hiện ra điều gì dị thường. Tuy nhiên, sự việc này gây ra thương tổn rất lớn về mặt tâm lý của cô bé. Tình trạng của cô Trần cũng không khá hơn: về nhà cô cảm thấy đau bụng, đi khám mới biết đã sảy thai.

Theo ban giám hiệu nhà trường, cả cô và trò đều có lỗi trong việc này. Việc giáo viên ẩu đả với học sinh đã vi phạm đạo đức sư phạm nghiêm trọng, cô Trần cần phải xin lỗi đồng thời trả phí điều trị cho Tiểu Hà. Còn Tiểu Hà không tôn trọng giáo viên, còn đánh cô sảy thai, cần phải xin lỗi và trả viện phí cho cô cũng như chịu trách nhiệm trước pháp luật (nếu có). Hiện nhà trường và gia đình Tiểu Hà đang tiến hành thương lượng giải quyết sự việc.

Bạch Ngân Theo Ifeng

Tags : Từ khóaXem thêm