Những số phận chia lìa cùng chiếc máy bay rơi QZ8501

Emdep.vn - Những chờ đợi vỡ òa trong nước mắt khi thi thể hành khách chuyến bay QZ8501 được tìm thấy, nhiều số phận chia lìa từ đây.
Cô bé ngóng thông tin cả gia đình
Chiara Natasya Tanus (15 tuổi) mong ngóng để gặp gia đình đến từ Surabaya 2 tháng nay. Đây là lần đầu tiên cô bé đi học xa nhà và hi vọng được gặp lại gia đình sau kỳ nghỉ Giáng sinh.
“Đáng lẽ ra, đây sẽ phải là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của gia đình ở Singapore, vì cả nhà cháu đã lên kế hoạch đi nghỉ cùng nhau”, cô bé nói khi đang cố gắng ghìm giữ nước mắt.
Hiện tại, cô bé vẫn luôn hi vọng rằng cả gia đình gồm: bố Herumantu Tanus, mẹ Indahji Liangsih, anh trai Noc Giovanni và em trai Justin Giovanni có thể đoàn tụ với nhau.
Chiara đã bay đến Surabaya ngay sau khi nhận được tin dữ là máy bay QZ8501 biến mất khỏi màn hình radar. “Trước đó, vào ngày 23/12, mẹ đã gọi điện cho cháu và nói sẽ gặp cháu sớm nhưng không ngờ vụ tai nạn xảy ra",bé chia sẻ với phóng viên tại sân bay quốc tế Juanda.
      
Chiara luôn giữ chặt bức ảnh gia đình có những người mất tích trong chuyến bay 

Sulsilowati đang chờ em trai và 3 thành viên trong gia đình

Mới đầu, Sulsilowati bình tĩnh nghe tin một chiếc máy bay mất tích. “Nhưng sau đó, 1 người báo với tôi rằng, cô ấy thấy tên em tôi trên tivi, cô nói trong nước mắt.

Hiện tại cô đang ngóng chờ thông tin em trai, vợ của em trai, con trai 13 tuổi và con gái 9 tuổi của mình. “Giờ tôi không biết phải làm gì cả, chỉ ngồi và chờ đợi tin thôi”, cô nói.

Người thân và bạn bè đang chờ đợi 5 thành viên trong một gia đình
5 thành viên trong 1 gia đình gồm: Reggy Ardhi, Caroline Harwon Lioe, Marianne Claudia Ardhi, Michelle Clemency Ardhi và Jayden Cruz Ardhi đều có mặt trên chuyến bay QZ8501 đi Singapore để nghỉ năm mới.
Bà lYulia Wang - Hiệu trưởng nơi 2 đứa con của gia đình trên đang học cho hay: "Thật không thể tin được. Hi vọng cả gia đình họ an toàn. Chúng tôi chỉ biết biết cầu nguyện".
Một người bạn cùng trường của Marianne đã gửi tin nhắn nhưng không nhận được câu trả lời. Ngay sau đó, người bạn đã nhắn tin qua GPS nhưng cũng không thấy tin đáp lại. 
       
                Người thân của các nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 vẫn đang chờ đợi tin tức.

Bố của phi công Iriyanto chờ con

Phi công Iriyanto đã có hơn 20.000 giờ bay, trong đó có 6.100 giờ bay với máy bay Airbus 320-200 của hãng hàng không AirAsia. 
Cô con gái Angela Anggi Ranastianis của phi công Iriyanto viết trên trang cá nhân: “Bố, hãy trở về nhà đi. Con vẫn cần bố. Bố hãy quay trở lại đi. Hãy về nhà đi bố. Bố phải về nhà”.
Cả gia đình phi công này hiện đang sống ở Indonesia. Em trai của phi công Iriyanto vừa qua đời cách đây một vài ngày. Bố của ông Iriyanto nói: “Tôi muốn con trai quay trở về khỏe mạnh".
Nguyễn Mai - Nguồn: The Star, CNN
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm