Những cái chết "tức tưởi" vì gắng sức làm việc của nhân viên

Emdep.vn - Nhiều nhân viên trên thế giới gắng hết sức làm việc, thậm chí quên ăn và quên ngủ khiến họ phải gánh hậu quả đáng tiếc.
Người mẫu qua đời vì làm việc quá sức
Ngải Vị Vị là người mẫu đã qua đời khi sự nghiệp đang lên. Cô gái này bị phát hiện mắc bạch cầu cấp và qua đời sau một thời gian chữa trị. Trước đó, cô là người mẫu online và giám đốc công ty về game. Với công việc bận rộn như vậy, cô Ngải thường xuyên thức đêm, không dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống kém điều độ. Thậm chí, cô không có chút thời gian rảnh rỗi nào để về thăm gia đình.
Những cái chết 'tức tưởi' vì gắng sức làm việc của nhân viên
Sau một thời gian dài gắng sức làm việc, cô bị kiệt sức, bạch cầu trong máu tăng cao. Theo các bác sĩ, thể trạng yếu, gắng sức làm việc, trong khi cơ thể không được ăn đủ chất dinh dưỡng khiến cho người mẫu nói trên bị suy nhược. Thói quen ham việc, không chịu đi khám bệnh đã khiến cho việc phát hiện bệnh muộn, khó khăn trong điều trị.
Nữ nhân viên qua đời do làm thêm giờ quá nhiều
Ở Nhật Bản, hồi năm 2008, nữ nhân viên Mina Mori (26 tuổi) tự tử sau khi làm việc cho công ty Watami Co. Nhưng không ai ngờ rằng, việc lao đầu vào công việc khiến cô phải gánh hậu quả. Trong thời gian làm việc, cô đã phải làm ca đêm kéo dài nhiều tiếng và liên tục làm thêm giờ. Chính điều này đã khiến cô gái trẻ quá căng thẳng.
Khoảng 1 tháng trước khi tự tử, cô viết trong nhật ký rằng, cơ thể bị đau nhức, cảm giác gần như không còn, không thể bước đi nhanh nhẹn như những người khác. Đại diện công ty sau đó đã lên tiếng bày tỏ làm tiếc về cái chết của nhân viên Mina. Còn mẹ của Mina cho hay, nếu quay lại được thời gian, bà sẽ ngăn cản con gái vào làm việc cho Watami Co. Để bù đắp phần nào, công ty Watami đã quyết định bồi thường 1,1 triệu USD (25 tỷ đồng) cho gia đình nữ nhân viên xấu số này.
Nhân viên quảng cáo đau tim đột ngột
Hồi năm 2013, nam nhân viên Li Yuan làm việc tại công ty O&M đã bị đau tim đột ngột ngay tại văn phòng và tử vong sau đó. Nguyên nhân được xác định là do nhân viên này gắng quá sức để làm việc dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức. Trước khi qua đời, anh đã có nhiều giờ làm thêm và không rời văn phòng trước 11 giờ tối. 
Anh ngã gục ngay tại văn phòng lúc 5 giờ chiều và được đưa đến phòng cấp cứu nhưng không qua khỏi do cơn trụy tim xuất hiện đột ngột.
Nhân viên tự tử do căng thẳng
Tại công ty viễn thông France Telecom đã dính tai tiếng khi có tới 35 nhân viên tự tử chỉ trong 2 năm 2008 và 2009. Theo lời tố cáo của một số nhân viên để lại trong tin nhắn, nguyên nhân khiến họ tự tử là do môi trường làm việc căng thẳng, áp lực. 
Theo phản ánh mà phía công đoàn dẫn lời cho biết, người lao động phải điểm danh nhiều thời điểm kể cả khi ăn hay ra hút thuốc lá. Có công nhân cho rằng, cách làm việc khắt khe, không thể chịu đựng nổi.
Nhân viên ngân hàng bất tỉnh vì thức trắng nhiều đêm
Erhardt qua đời khi chỉ mới 21 tuổi, bỏ lại sự nghiệp và tương lai còn dang dở. Một người bạn của Erhardt tiết lộ, người bạn của mình đã làm việc nhiều đêm trắng ở cuối kỳ thực tập. Thậm chí, có tới 8 đêm liền chàng trai xấu số không hề ngủ. Trước khi qua đời, chàng sinh viên thực tập đăng ký kỳ thực tập kéo dài 7 tuần ở một ngân hàng có chi nhánh ở Luân Đôn.
Trên một diễn đàn, một thành viên còn tiết lộ Erhaedt thức trắng 3 đêm liên tục trước khi bị đột quỵ. Đại diện ngân hàng bày tỏ đau buồn khi nhận được thông tin. Vị đại diện này nhận xét, chàng sinh viên trẻ tuổi là người có tương lai nhiều hứa hẹn, chăm chỉ và xuất sắc. Tuy nhiên, không bình luận gì về chuyện chàng trai thức nhiều đêm để làm việc.
Hàn Phong (Tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm