Người chồng đi bộ 60km/ngày để kiếm tiền chữa bệnh cho vợ

Emdep.vn - Một người đàn ông đã đi bộ 60km mỗi ngày trong nhiều năm qua để làm việc kiếm tiền nuôi vợ đang bị bệnh ở nhà. Câu chuyện của ông khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Steven Simoff, 61 tuổi rời khỏi nhà ông là thành phố Davis (Mỹ) vào lúc 15:30 để có thể kịp đến làm việc tại casino Lakeside ở Osceola mỗi ngày vào lúc 23 giờ để kiếm tiền cho vợ chữa bệnh. Vợ ông bị đột quỵ cách đây 9 năm, không làm được gì để kiếm tiền cho gia đình. Việc lớn nhỏ trong gia đình một tay do ông gánh vác, tất cả tiền chữa bệnh trông đợi vào đồng lương ít ỏi của ông.
Trong suốt 6 giờ, ông đã phải đi bộ trên đường cao tốc vắng vẻ. Ông cho biết, không đủ tiền để có thể mua xăng cho xe ô tô và vợ ông đang rất cần tiền để điều trị. Những cặp vợ chồng sống ở thành phố Davis đều nhận được mức lương rất thấp, chỉ hơn 9 USD (200 nghìn đồng)/giờ làm việc.
Ông Steven hôn vợ trước khi đi làm.
Không có bất kì phương tiện giao thông nào hỗ trợ ông Steven để đến nơi làm việc. Nhưng đối với ông, đó là con đường thật yên tĩnh và ông đã đã coi nó như 1 chuyến đi thú vị. 
Trang Airi/ Dịch từ Metro
(Theo Congluan.vn)

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm