Một đêm "sủng hạnh" 30 phi tần: Chuyện gây sốc khiến người đời "tròn mắt"

Emdep.vn - Không có tài cán gì, nhưng Triệu Kỳ - Hoàng đế của Nam Tống lại nổi tiếng vì ham mê tửu sắc và giữ kỷ lục sủng hạnh 30 phi tần trong một đêm.

Sử sách thường nói, Hoàng đế thời xưa sở hữu hậu cung ba nghìn giai lệ, nhưng thực chất con số đó chỉ là nói giảm nói tránh, bởi xưa nay chưa ai đếm nổi số phi tần của mỗi vị vua. Trong đó, có một Hoàng đế nổi tiếng vì sủng hạnh 30 mỹ nhân trong một đêm.

Tống Độ Tông Triệu Kỳ, tên thật là Triệu Mạnh Khởi, Hoàng đế thứ 6 của Nam Tống ở Trung Quốc, tại vị 10 năm. Triệu Kỳ là cháu đời thứ 11 của Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn, là con thừa tự của Tống Lý Tông. Khi còn nhỏ, Triệu Kỳ chăm chỉ đọc sách, thông minh sáng sủa, nói đâu trúng đó nên rất được lòng Tống Lý Tông. Do không có con trai, nên Hoàng đế này đã lập Triệu Kỳ làm thái tử. Năm 25 tuổi Triệu Kỳ lên ngôi nhưng chỉ 10 năm sau đã bỏ mạng vì ham mê rượu chè, nữ sắc quá độ khiến nhiều người không thể tin nổi.

Không thể tin Hoàng đế này sủng hạnh 30 phi tần trong một đêm
Triệu Kỳ - Hoàng đế thứ 6 của nhà Nam Tống.

Ngày còn nhỏ Triệu Kỳ thông minh sắc sảo bao nhiêu thì khi lớn lên lại bất tài ngu dốt, hoang dâm vô độ bấy nhiêu. Lúc Triệu Kỳ kế vị, quân Nguyên đang chuẩn bị tiến quân xuống phía Nam. Đất nước nguy nan, nhưng vị Hoàng đế này lại giao chức tướng quân cho gã gian thần Cổ Tự Đạo, khiến Nam Tống càng rơi vào tình cảm khốn khó hơn. Do đó, suốt 10 năm dưới thời Triệu Kỳ, nhà Tống luôn phải đối mặt với họa diệt vong.

Càng khiến người người phẫn nộ hơn là, chẳng những không chỉnh đốn quân đội, ngày ngày Triệu Kỳ đều chìm đắm trong rượu ngon gái đẹp và ham muốn được trường sinh bất lão. Do đó, ngoài "thuốc trường sinh", Hoàng đế này còn uống "thuốc tráng dương" để đủ tinh lực sủng hạnh hậu cung của mình mỗi ngày.

Không thể tin Hoàng đế này sủng hạnh 30 phi tần trong một đêm
Ngày ngày Triệu Kỳ đều chìm đắm trong tửu sắc, mặc kệ đất nước gặp nguy nan.

Sách sử về thời Tống ghi chép lại: "Ngay từ khi còn làm Thái tử, Triệu Kỳ đã nổi tiếng háo sắc, khi lên ngôi điều này vẫn không hề thay đổi. Ngày Ngày Triệu Kỳ đều triệu phi tần đến thị tẩm, thậm chí có lần còn sủng hạnh hơn 30 người trong một đêm."

Chuyện này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng choáng váng, nhưng không thể không tin bởi năm đó Triệu Kỳ mới 25 tuổi, tinh lực dồi dào, lại là Hoàng đế, có quyền sủng hạnh bất cứ mỹ nhân nào mình muốn. Tuy nhiên, người ta thắc mắc 1 đêm chỉ có 12 tiếng mà Triệu Kỳ thị tẩm 30 phi tần, tính ra mỗi người chưa đầy 24 phút. Thời gian ngắn như vậy mà Tống Độ Tông có thể hoàn thành quá trình sủng hạnh, chắc chắn không thể thiếu sự trợ giúp của những loại "xuân dược" để gia tăng sức lực.

Không thể tin Hoàng đế này sủng hạnh 30 phi tần trong một đêm
Một đêm 'sủng hạnh' 30 phi tần: Chuyện gây sốc khiến người đời 'tròn mắt'
Một đêm, Triệu Kỳ sủng hạnh 30 phi tần khiến nhiều người kinh hãi.

Suốt 10 năm chìm đắm trong tửu sắc, nạp không ít phi tần mỹ nữ, hậu cung của Triệu Kỳ có thể nói là rực rỡ như khu vườn với đủ loại hoa tươi. Nhưng cũng chính vì vậy, Triệu Kỳ đã qua đời khi mới 35 tuổi. Nguyên nhân được cho là tửu sắc quá độ, lạm dụng các loại thuốc tráng dương cũng như thuốc "lạ" để sống cuộc sống trường sinh bất lão như tiên.

Đến nay, người ta có thể không nhớ Tống Độ Tông là người nào, nhưng nhắc đến vị Hoàng đế 1 đêm sủng hạnh 30 phi tần ai ai cũng biết.

Bạch Ngân - Theo Chinanews

Tags : Từ khóaXem thêm