Máy bay AirAsia mất tích: Phát hiện nhiều thi thể nạn nhân

Emdep.vn - Hãng tin RT cho biết, hải quân Indonesia đã chụp được hình ảnh các mảnh vỡ và thi thể người.
Hãng tin RT ngày 30/12 đưa tin, Hải quân Indonesia cho biết 1 thi thể nạn nhân đã được phát hiện trong khu vực tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích. Một số vật thể khác giống như các bộ phận của máy bay đã được phát hiện trong cùng khu vực.
Trong khi đó, hãng tin AP cho biết, có nhiều thi thể được phát hiện và đã được chuyển lên 1 tàu hải quân Indonesia. Các mảnh vỡ cũng đã được thu thập và được cho biết là mảnh vỡ từ cửa thoát hiểm máy bay. Trưởng nhóm cứu hộ Indonesia nhận định rằng: "95% mảnh vỡ đã được tìm thấy là của máy bay QZ8501".
Nhiều vật thể trôi dạt trên biển trong khu vực tìm kiếm máy bay mất tích trong giống như mảnh vỡ máy bay và thi thể người.
Một Đại úy Không quân Indonesia nói với truyền thông địa phương: "Có 1 người đàn ông lắc lư trên sóng biển. Sau khi tôi nhìn kỹ vào bức ảnh trên máy tính, tôi nhận ra đó là 1 thi thể con người.” 
Trong khi đó, nhà chức trách Indonesia đang kiểm tra, xác minh những gì hải quân nhìn thấy là thi thể người hay người sống sót. Họ cho biết: "Đội tìm kiếm đã nhìn thấy có người trên bề mặt nước biển, cách không xa các mảnh vỡ".
Trước đó, nhóm tìm kiếm cũng phát hiện các đối tượng giống như xuồng cứu sinh, cửa máy bay và 1 vật giống như chiếc hộp vuông. Các vật thể này đã được phát hiện cách 10km so với vị trí cuối cùng mà chiếc máy bay AirAsia mất tích.
"Chúng tôi phát hiện khoảng 10 vật thể lớn và nhiều vật khác nhỏ màu trắng" - quan chức hàng không Indonesia Dwi Putranto cho biết tại 1 cuộc họp báo.
Một phóng viên ảnh của hãng tin AFP cũng trên chuyến bay của nhóm tìm kiếm tương tự cho biết ông đã thấy các vật thể trên biển giống như 1 chiếc xuồng cứu sinh, áo phao và ống dài màu cam.
Vật thể giống mảnh vỡ máy bay lênh đênh trên biển.
Nhóm tìm kiếm của Indonesia còn phát hiện thi thể người trong cùng khu vực.
Chiếc máy bay A320-200 của Airbus chở 161 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất trong điều kiện thời tiết xấu vào sáng Chủ Nhật vừa qua khi đang trên hành trình từ thành phố Surabaya của Indonesia đến Singapore.
Hiện nay, ít nhất 30 tàu, 15 máy bay, trực thăng đang tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia. Hầu hết công tác tìm kiếm do Indonesia thực hiện. Bên cạnh đó, Singapore, Malaysia và Australia cũng hỗ trợ. Thái Lan đang có kế hoạch tham gia giúp đỡ, trong khi  đó Mỹ cũng đã gửi 1 tàu chiến đến hỗ trợ việc tìm kiếm.
 
Thụy Du - (Dịch theo RT)
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm