Làm những hành động này, các phóng viên đột ngột bị sa thải

Emdep.vn - Để người dân bế qua đoạn ngập nước, ngáng chân người tị nạn hay làm vũ nữ nơi hộp đêm...dẫn đến một số phóng viên bị sa thải chóng vánh.

Bị sa thải vì để người dân bế qua chỗ ngập

Mới đây, một nữ phóng viên đã bị sa thải vì bắt người dân bế qua đoạn nước ngập để tránh giày bị ướt. Nữ phóng viên này tên là Lydia Cumming (Làm việc tại đài truyền hình Azteca của Mexico). Bức ảnh bị chụp lại khi nữ phóng viên này đang có mặt để đưa tin về tình hình lũ lụt ở thành phố Puebla.

Lên tiếng về quyết định sa thải, nữ phóng viên này cho hay, hai người dân này đã lên tiếng đề nghị giúp đỡ chứ cô không yêu cầu. Bản thân cô cảm thấy sẽ bất lịch sự nếu như từ chối lời đề nghị của họ. Bức ảnh được chụp sau khi nữ phóng viên này vừa rời khỏi một gia đình bị ngập và cô đã hoàn thành đoạn phỏng vấn. Cô cũng đăng tải đoạn clip phỏng vấn để chứng minh bản thân đã hoàn thành nhiệm vụ.

Làm những hành động này, các phóng viên đột ngột bị sa thải

Hình ảnh được lan truyền trên mạng, vấp phải sự phản ứng của người dân. Đặc biệt bức ảnh còn bị chế thành nhiều tình huống như cô Lydia được đặt vào cảnh phim "Cuộc chiến giữa các vì sao".

Tác giả của bức ảnh không ai khác là đồng nghiệp cũng đến đưa tin về ngập lụt. Nhưng người này không lường hết hậu quả của sự việc sau khi đăng tải bức ảnh. Thậm chí, cô Lydia cho rằng người đồng nghiệp không ác ý mà chỉ muốn ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ mà thôi.

Ngáng chân người tị nạn bị sa thải

Cách đây không lâu, một nữ quay phim người Hungary đã phải nhân quyết định sa thải khi cố tình ngáng chân người tị nạn đang tiến vào châu Âu. Sự việc xảy ra lúc vấn đề người tị nạn đang thu hút sự quan tâm của châu Âu và thế giới.


Làm những hành động này, các phóng viên đột ngột bị sa thải

Nữ phóng viên này có tên là Petra Lazlo làm việc ở kênh N1TV. Sự việc xảy ra ở biên giới Hungary và Serbia. Trong lúc hàng trăm người đang chạy để thoát thân sau khi phá được hàng rào cảnh sát thì Lazlo ngáng chân một người cha bế con nhỏ. Cú ngáng chân bất ngờ khiến cho họ bị mất thăng bằng và ngã xuống. Chưa hết, cô còn đá vào chân của những người khác trong cơn vội vã. Hình ảnh phản cảm này được đăng tải lên mạng xã hội vấp phải sự chỉ trích nặng nề.

Vừa làm phóng viên vừa làm vũ nữ thoát y bị sa thải

Tờ báo Houston Chronicle (Mỹ) đã sa thải phóng viên Sarah Tresler vì cô làm vũ nữ thoát y. Ban ngày cô tham gia đưa tin, phát hiện các sự việc nhưng ban đêm cô làm thêm nghề mua cột. Ngoài công việc làm báo cô có bằng thạc sĩ báo chí và còn là giảng viên của một trường đại học.


Làm những hành động này, các phóng viên đột ngột bị sa thải

Khi làm việc tại hộp đêm, cô không những không giấu diếm mà còn công khai trên mạng xã hội. Thậm chí cô còn khoe cả những bức ảnh thiếu vải. Trả lời phỏng vấn đài Truyền hình ABC, cô cho biết bản thân làm 3 công việc một lúc và hiện tại không còn là phóng viên. "Tôi không hối hận về điều đã qua", cô chia sẻ.

Về nguyên nhân bị sa thải, cô cho rằng, có thể tờ báo mà cô đang làm không muốn một người làm múa cột gây ảnh hưởng danh tiếng của tờ báo.

Phóng viên ảnh dùng photoshop xử lý

Hồi năm 2003, một phóng viên ảnh người Mỹ tên là Brian Walski bị sa thải sau khi dùng thủ thuật photoshop. Theo đó, nhiếp ảnh gia này đã chòng hai bức ảnh lên nhau. Bức ảnh ngay lập tức trở nên ấn tượng và được dùng làm ảnh bìa của tờ Thời báo Losangeles. Thấy bức ảnh ấn tượng, nhiều người đồng nghiệp và tòa soạn khác cũng xin lại bức ảnh này. Tuy nhiên, nhân viên của một tòa soạn báo khác xin bức ảnh đã phát hiện có vẻ như chúng bị dùng kỹ thuật chồng nhau. Phóng viên này đã lên tiếng phản ánh với tờ Thời báo Losangeles.

Làm những hành động này, các phóng viên đột ngột bị sa thải

Phóng viên ảnh Wakski lên tiếng nhận trách nhiệm và viết thư xin lỗi. Sau đó tờ Thời báo Losangeles vẫn quyết định sa thải phóng viên gian dối này.

Bảo Ái (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm