Kinh hãi nuốt cá sống chữa hen suyễn phản khoa học

2015-06-19 12:57
- Mặc dù cách chữa bệnh này phản khoa học nhưng nhiều người vẫn cứ nghe đồn đại để tìm đến nuốt cá sống với mong muốn khỏi bệnh.

Ở thành phố miền nam Hyderabad (Ấn Độ) có một cơ sở chữa bệnh phản khoa học nhưng nó vẫn tồn tại nhiều năm qua. Đây là nơi chữa bệnh hen suyễn bằng cách khủng khiếp, nghe qua nhiều người sẽ phải giật mình. Không dùng máy móc hay thiết bị y tế hoặc thuốc men nào, họ chữa cho người bị hen suyễn bằng cách nuốt 1 con cá vào cổ họng. 

Trước khi nuốt vào cổ, con cá được ngâm vào một hỗn hợp màu vàng được cho làm từ loại thảo mộc bí truyền. Đây là phương thức chỉ có gia đình Bathini Goud mới biết được. Người chữa cầm con cá ấn sâu vào cổ họng để đảm bảo nó được nuốt vào trong. Sau đó dùng tay chắn miệng để không bị nôn ra và các liệu pháp massage để con cá vào sâu bên trong.

Mặc dù số lượng người tìm đến chữa đông nhưng các bác sĩ cho hay, cách chữa này là phản khoa học và không được phép. Cơ quan chức năng đã lên tiếng phản đối nhưng gia đình này vẫn chữa trị. Thậm chí đám đông kéo đến nhiều khiến lực lượng cảnh sát đã phải ổn định trật tự.

Cách chữa bệnh này thực sự phản khoa học, nhiều em nhỏ, người lớn nuốt cá trong sự vật vã. Cũng chẳng ai chứng minh được cách này sẽ chữa trị khỏi căn bệnh hen suyễn. Tuyệt đối không được làm theo.
Đông Ngân
(Theo Congluan)

 

qc-epoint
qc-epoint