Cưới nhau 8 năm, chồng muốn đưa vợ đi chữa bệnh vì "biểu hiện lạ", dân tình gật gù đồng cảm

Khánh An 2023-08-30 16:54
- Anh chồng trong câu chuyện muốn đưa vợ đi khám vì thấy cô thay tính, đổi nết kể từ sau ngày cưới.

Đối với nhiều cặp vợ chồng, sau đám cưới, họ bắt đầu một cuộc sống mới, với niềm vui, nỗi buồn và cả những trách nhiệm. Nhiều người cảm thấy áp lực vì gánh nặng gia đình nhưng không được "nửa kia" thấu hiểu, chia sẻ. Cũng có lẽ bởi lý do đó nên cô vợ trong câu chuyện dưới đây chưa từng ngọt ngào, nhỏ nhẹ với chồng kể từ khi về sống chung một nhà.

Cưới nhau 8 năm, chồng muốn đưa vợ đi chữa bệnh vì "biểu hiện lạ", dân tình gật gù đồng cảm

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người chồng đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười. Anh chàng bày tỏ buồn phiền vì kể từ ngày cưới, anh chưa thấy vợ nói chuyện nhỏ nhẹ lần nào. 

Mỗi lần về nhà, vợ đều quát nạt chồng con. Anh cho rằng vợ gặp vấn đề về tâm lý nên muốn đưa vợ đi khám chữa. Người chồng cũng mong muốn vợ dịu dàng, nhỏ nhẹ như ngày xưa. 

Cưới nhau 8 năm, chồng muốn đưa vợ đi chữa bệnh vì biểu hiện lạ, dân tình gật gù đồng cảm

(Ảnh minh họa)

Cưới nhau 8 năm, chồng muốn đưa vợ đi chữa bệnh vì biểu hiện lạ, dân tình gật gù đồng cảm

Cưới nhau 8 năm, chồng muốn đưa vợ đi chữa bệnh vì biểu hiện lạ, dân tình gật gù đồng cảm

Ảnh chụp màn hình

Tâm sự của người chồng quả thực khiến dân tình cười bò, đồng cảm. Nhiều người vợ lý giải sau khi kết hôn, do gặp quá nhiều áp lực, họ không còn vui vẻ, dịu dàng như xưa. Không những vậy, họ mong đợi chồng cùng san sẻ công việc, áp lực với vợ để vun đắp hôn nhân hạnh phúc. 

"Ôi thôi xong rồi phải mang vợ đi khám", một người chồng bình luận.

"Phận làm vợ áp lực quá nên phải quát chồng chứ biết làm sao", một người khác viết.

Sự thật về hôn nhân các cặp đôi cần biết

Năm đầu tiên là năm quan trọng nhất

Đây là thời điểm các cặp đôi đặt nền móng cho 60 năm tiếp theo cùng nhau. Năm đầu tiên chứa đầy rất nhiều kỷ niệm cả những điều mới lạ, những thói quen mà sau này có thể thành truyền thống của gia đình nhỏ. Bạn tìm thấy nhịp điệu của mình và bắt đầu trải nghiệm thói quen hàng ngày của cuộc sống hôn nhân. 

Sống chung khác với kết hôn 

Chuyển đến sống cùng nhau trước khi kết hôn cho bạn cơ hội tìm hiểu những thói quen và cách sinh hoạt của nửa kia nhưng việc này không thể hiện tất cả bộ mặt của hôn nhân. Ngay cả khi hai bạn đã từng sống chung với nhau trước khi chính thức làm đám cưới, vẫn có sự khác biệt so với sau khi kết hôn

Bạn sẽ không thể thay đổi ai đó dù đã kết hôn

Nếu bạn yêu thích hầu hết mọi thứ về "nửa kia" của mình và người ấy sẽ thay đổi vì mình. Nhưng điều đó rất khó xảy ra. Hãy cưới người bạn biết, không phải hình mẫu tưởng tượng ra. Chuyên gia Mindy Utay nói: “Chúng ta lý tưởng hóa một cách vô vọng về khả năng thay đổi người khác của mình. Thay đổi là khó. Đừng trông chờ vào nó”. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải học cách sống hòa thuận với những khiếm khuyết đó.

Khánh An 

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình