Con người được "trải nghiệm" điều gì trước khi chết?

Emdep.vn - Trước khi qua đời, con người có thể cảm nhận được vô số điều mà trước đó họ chưa từng thấy.

Người ta thường nói "sống chết có số", chúng ta không thể biết trước được bao giờ sẽ rời xa cuộc đời. Nhưng đôi khi, vẫn có một số dấu hiệu giúp con người có thể nhận biết cái chết sắp tới gần.

1. Biết rõ mình sắp chết

Những người này nghe thấy rõ ràng khi khi bác sĩ hay bạn bè xác nhận chết cái chết sắp đến với mình. Đồng thời, họ cũng cảm thấy bản thân bắt đầu trở nên suy kiệt hơn bao giờ hết.

2. Cảm thấy sung sướng cực độ

Những người sắp ra đi thường cảm thấy vô cùng bình tĩnh, thậm chí họ dễ vui mừng và sung sướng hơn người khác. Tiếp đó, họ có thể cảm thấy đau khổ, nhưng sau khi những cảm xúc này vụt qua, họ phát hiện tất cả mọi thứ chỉ như phù vân.

3. Nghe thấy những âm thanh kỳ quái

Khi một người sắp qua đời, họ sẽ nghe thấy những âm thanh kỳ lạ vụt qua tai. Đó có thể là một giai điệu du dương tuyệt mỹ, cũng có thể là những tiếng nhức óc đinh tai.

4. Rơi vào hố sâu

Những người sắp chết luôn cảm giác mình bị lọt vào một cái hố sâu, không có đáy, còn họ đứng giữa một bên là quê hương, một bên là đất khách quê người.

5. Hồn rời khỏi xác

Đây là hiện tượng thường thấy của những người sắp chết. Họ sẽ đột nhiên phát hiện linh hồn đứng một bên quan sát thể xác. Một người đàn ông từng rơi xuống nước kể lại, lúc đó linh hồn của ông trôi bồng bềnh như một chiếc lông vũ trong không trung và không ngừng nhìn về phía thực thể của bản thân.

Con người được trải nghiệm điều gì trước khi chết?

6. Gặp giới hạn ngôn ngữ

Họ rất muốn nói cho người khác biết về tình trạng của mình lúc bấy giờ, nhưng không ai nghe thấy họ nói gì hết.

7. Không cảm nhận được giờ giấc

Khi rơi vào trạng thái "thoát xác", người ta sẽ bị mất cảm giác về thời gian, không phân biệt được lúc nào với lúc nào.

8. Cảm giác nhạy bén

Thị giác, thính giác của những người sắp chết thường rất linh hoạt và nhạy bén. Họ có thể nghe và nhìn rõ ràng những thứ trước đó họ chưa bao giờ nghĩ sẽ thấy.

9. Cô đơn bất lực

Những người sắp chết luôn cảm thấy cô đơn, bất lực trước mọi thứ. Dù cho có cố gắng giao tiếp thế nào với người xung quanh, họ vẫn không sao xóa bỏ được cảm giác này.

10. Cảm thấy có "người lạ" bên cạnh

Khi sắp rời xa trần thế, bên cạnh họ thường xuất hiện những "người lạ", đến nhắc nhở và làm bạn với họ trên đường về thế giới bên kia.

Con người được 'trải nghiệm' điều gì trước khi chết?

11. Xuất hiện ánh sáng

Người ta thường thấy xung quanh những người sắp chết xuất hiện ánh sáng và gọi nó là "hồi quang phản chiếu".

12. Hồi tưởng nhân sinh

Lúc sắp chết, con người có xu hướng hồi tưởng lại toàn bộ cuộc đời mình, giống như thước phim dài lướt qua trước mắt.

Con người là sinh vật rất ỷ lại vào tinh thần. Khi sắp chết, người ta thường có xu hướng nghĩ nhiều hơn, đặc biệt là những chuyện trong quá khứ. Tuy vẫn chưa hoàn toàn kết nối được tâm linh với khoa học, nhưng nhiều người đã bắt đầu công nhận những hiện tượng phi khoa học này.

Bạch Ngân - Theo Kejixun

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm