Vì đâu mà đàn ông trở nên yếu ớt?

Emdep.vn - Đàn ông tuy là phái mạnh nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ có thể trở nên yếu ớt, thiếu sức sống và giảm năng lượng.
Trong thời thiếu niên, mức năng lượng dường như tăng cao ở những người đàn ông nhưng sau khi qua 30 tuổi, họ dường như không còn sung sức nữa 
Một cuộc khảo sát gần đây cho rằng gần 7 trong số 10 người đàn ông phàn nàn về việc thiếu năng lượng sau khi qua 30 tuổi. Nguồn năng lượng thấp ở nam giới có thể liên quan với nhiều yếu tố lối sống và một số vấn đề nội tiết. Dưới đây là các nguyên nhân khác nhau khiến nam giới suy giảm năng lượng.
Stress
Căng thẳng và kiệt sức có thể gây ra mệt mỏi và điều này có thể làm cạn kiệt năng lượng của nam giới. Tốt hơn hết, bạn nên tìm sự cân bằng và thoải mái để tránh sự mệt mỏi.
Testosterone 
Sau 30 tuổi, mức testosterone có xu hướng suy giảm. Điều này có thể gây ra chứng mất ngủ, mệt mỏi và ham muốn tình dục giảm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nam giới cạn kiệt năng lượng.
Vì đâu mà đàn ông trở nên yếu ớt?
Các vấn đề về tuyến giáp
Mức độ hormone tuyến giáp không hợp lý có thể là một lý do gây thiếu hụt năng lượng. Đau cơ, táo bón, khô da và tóc rụng đi là triệu chứng của vấn đề này. Hãy ham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào như vậy.
Thiếu ngủ 
Thiếu ngủ có thể gây ra mệt mỏi. Sau việc ăn uống, giấc ngủ là sự cần thiết, quan trọng tiếp theo mà con người cần phải làm.
Thiếu sắt 
Thiếu sắt và các rối loạn khác như thiếu máu cũng có thể là trong những nguyên nhân khiến năng lượng của nam giới trở nên thấp đi và mệt mỏi.
Các vấn đề khác
Suy thận, suy gan, ung thư, các vấn đề tim mạch, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác cũng có thể đóng một vai trò trong việc làm cho nam giới không còn ham muốn với bạn đời.
Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng 
Chế độ ăn uống và tập thể dục là điều quan trọng để có được năng lượng dồi dào. Khi nam giới không được ăn uống đầy đủ chất, họ có thể suy giảm sức lực ngay lập tức.
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm