Nam giới Trung Quốc đua nhau dùng dịch vụ trang điểm để sớm cưới vợ

Khánh An 2024-02-27 13:36
- Bên cạnh việc phấn đấu sự nghiệp, tích lũy tài sản, nam giới Trung Quốc trang điểm nhiều hơn để thu hút bạn đời tiềm năng.

Toutiao News đưa tin rằng, nam giới thế hệ trẻ ở Trung Quốc đang dần tập trung hơn vào việc chăm sóc ngoại hình của mình và ngày càng quan tâm đến việc trang điểm trước các cuộc hẹn. Với việc Tết Nguyên đán thường là thời điểm phổ biến cho các cuộc hẹn xem mắt, nhu cầu về dịch vụ trang điểm cho nam giới cũng tăng cao theo.

Xiaodan, một chuyên gia trang điểm đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cho biết chi phí cho mỗi lần trang điểm tư vấn đã tăng lên gần 200 nhân dân tệ (tương đương khoảng 700 nghìn đồng), so với mức phí thường trong năm là 60 nhân dân tệ (khoảng hơn 200 nghìn đồng).

Nam giới Trung Quốc tăng cường trang điểm để sớm cưới được vợ

Cô ấy nói rằng dịch vụ này đã trở nên phổ biến ở cả các khu vực nông thôn và thành thị, bao gồm cả quê nhà của cô ở Giang Tây. Ở đó, những người lớn tuổi đặt nhiều cuộc hẹn cho các đàn ông độc thân trong gia đình hàng ngày.

"Ai cũng muốn để lại ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên, đúng không? Ngày nay, nhiều người đàn ông cũng đã thích việc trang điểm hơn. Các cuộc hẹn để trang điểm cho nam giới trước buổi xem mắt đã đặt đầy trong cả tuần nghỉ Tết Nguyên đán. Tôi sẽ gặp và làm đẹp cho ít nhất hai khách hàng mỗi ngày," Xiaodan chia sẻ.

Một nghệ sĩ trang điểm khác là Coco, đến từ tỉnh Quảng Đông, cũng có một lịch trình bận rộn trong dịp này. Chỉ trong tháng 1/2024, cô đã phục vụ cho 36 khách hàng nam và lịch hẹn của cô trong tháng 2 cũng đã kín.

Nam giới Trung Quốc đua nhau dùng dịch vụ trang điểm để sớm cưới được vợ

Coco cho biết, đàn ông hiện đang tập trung vào việc cải thiện làn da và lông mày, cũng như muốn thay đổi kiểu tóc của mình. Một số khách hàng đã chia sẻ với Coco rằng họ gặp khó khăn trong việc gây ấn tượng với người khác giới trong các buổi hẹn hò xem mắt, do đó họ đến tìm cô để cải thiện ngoại hình, hy vọng điều này sẽ giúp họ thêm tự tin.

"Trang điểm có thể giúp họ tăng cường sự tự tin," Coco nói.

Anh Wang (31 tuổi) là một trong những khách hàng của Coco. Wang đã được giới thiệu đến chuyên gia trang điểm bởi một người bạn vì anh ta không tự tin trong việc lựa chọn trang phục hoặc kiểu tóc.

Xu hướng này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội Trung Quốc. "Tôi nghĩ đó là một điều tốt. Điều đó cho thấy các đàn ông đang bắt đầu coi trọng việc chuẩn bị cho cuộc hẹn hò của mình," một người dùng mạng chia sẻ. Tuy nhiên, cũng có những người tỏ ra hoài nghi liệu những người đàn ông này có tiếp tục trang điểm trong các cuộc hẹn hò sau này hay không?

Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho thấy vào năm 2018 có 240 triệu người độc thân và số lượng nam giới độc thân trong nhóm tuổi từ 20 - 49 nhiều hơn rất nhiều so với phụ nữ độc thân ở cùng độ tuổi. Theo Niên giám Thống kê Trung Quốc 2022, số lượng người kết hôn tại đất nước này giảm xuống còn 6,83 triệu vào năm 2022, giảm khoảng 803.000 người so với năm 2021.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 triệu chứng ung thư giai đoạn đầu thường bị 90% người bỏ qua