Những thực phẩm khi đói tuyệt đối không nên ăn

(Em Đẹp) - Những loại thực phẩm này chứa nhiều axit, không tốt cho dạ dày và sức khỏe của bạn khi ăn chúng lúc đói.

1. Hồng

Chứa nhiều pectin, axit tannic, các chất phản ứng hóa học với axit khiến việc tiêu hóa khó khăn, dễ tạo thành sỏi trong dạ dày. Vì vậy không ăn hồng khi đói bụng làm ảnh hưởng dạ dày.

2. Đồ uống lạnh

Việc ăn uống say sưa nhiều loại thức ăn, đồ uống lạnh sẽ dẫn đến hội chứng ruột kích thích, một thời gian dài sẽ gây ra các rối loạn phản ứng enzyme và bệnh đường tiêu hóa. Trong thời gian kinh nguyệt cũng làm rối loạn kinh nguyệt.

3. Chuối

Chuối có nhiều magiê. Việc ăn chuối lúc đói dẫn đến sự gia tăng đột ngột magiê trong máu, gây tổn hại đến sự cân bằng magiê và canxi trong cơ thể, tạo ra sự ức chế tim mạch, không có lợi cho sức khỏe.

4. Táo gai

Táo gai có chứa rất nhiều các axit hữu cơ, axit citric. Việc ăn táo gai khi đói sẽ làm kích thích niêm mạc dạ dày, ợ hơi, nôn mửa.

5. Sữa

Sữa có chứa rất nhiều protein, uống lúc đói, protein sẽ bị buộc phải tiêu thụ thành năng lượng, sẽ không hấp thụ đầy đủ được các chất dinh dưỡng. Sữa nên được uống kèm với bánh mì hoặc đồ ăn nhẹ. Uống sau bữa ăn từ 1-2 giờ hoặc uống trước khi đi ngủ.

6. Kẹo ngọt

Đường trong thức ăn được cơ thể hấp thụ rất lớn. Nếu thiếu đường, cơ thể không sản xuất đủ insulin, sẽ gây ra hiện tượng hoa mắt, chóng mặt. Tuy nhiên, một sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu dễ dẫn đến các bệnh về mắt. Và đường là những thực phẩm có tính axit, ăn đường lúc đói sẽ làm hỏng sự cân bằng acid-base của cơ thể và sự cân bằng của các vi sinh vật, không tốt cho sức khỏe của bạn.

7. Khoai lang

Khoai lang chứa tannin sẽ kích thích dạ dày tiết ra axit nhiều hơn, gây ra chứng ợ nóng và các cơn khó chịu khác cho nên không ăn thực phẩm này khi đói bụng.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm