Mùa nào dễ thụ thai nhất trong năm?

Emdep.vn - Mới đây các chuyên gia đã nghiên cứu và thừa nhận rằng mùa hè có lẽ là thời điểm dễ thụ thai nhất trong năm nếu vợ chồng bạn muốn có em bé.
Nam giới có thể dễ được làm cha hơn trong mùa hè vì “tinh binh” của họ hoạt động tích cực hơn khi trời ấm áp. Trong nghiên cứu, các bác sĩ đã thu thập số liệu của 5.188 nam giới tại Trung tâm điều trị vô sinh thuộc Bệnh viện trường đại học Parma, Italia.

Họ thấy rằng độ di động của tinh trùng đạt đỉnh điểm vào mùa hè và thấp nhất trong mùa đông, mặc dù thể tích tinh trùng là cao nhất vào mùa đông.

Mùa hè - Thời điểm dễ thụ thai nhất

Số nam giới có độ di động tinh trùng trên 40% là 65,3% vào mùa hè, giảm xuống còn 50% vào mùa đông.

Như vậy các “tinh binh” thường hoạt động tích cực hơn trong những tháng mùa hè so với những tháng mùa đông và thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 có lẽ là thời điểm dễ thụ thai nhất trong năm nếu bạn muốn có con, vì lúc này khả năng di động của tinh trùng lớn hơn đáng kể so với tháng Giêng.

Điều này có thể là do những thay đổi về nồng độ hoóc-môn theo mùa. 1/6 số cặp vợ chồng bị vô sinh, một tình trạng được định nghĩa là không thể có thai sau một năm cố gắng.

Vô sinh nam là nguyên nhân của một nửa số trường hợp này, và độ di động của tinh trùng kém là một yếu tố góp phần. Để đến được với trứng, các “tinh binh” phải bơi qua cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng, khả năng di chuyển này được gọi là độ di động.

Nam giới được xem là có khả năng sinh sản khi có ít nhất 40% số tinh binh di động. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chronobiology International.

(Theo DT)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm