7 loại bánh mì cực kỳ tốt cho sức khỏe

Hải Đăng 2016-01-13 17:00
- Tuy là món ăn đơn giản nhưng bánh mì có rất nhiều loại khác nhau và rất tốt cho sức khỏe.
Bánh mì đã trở thành một món ăn tất yếu và quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Bánh mì có nhiều kiểu, nhưng việc lựa chọn đúng loại bánh mì rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Bánh mì trắng không được các chuyên gia khuyên dùng. Mặt khác, người ta tin rằng bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt cũng cần được lựa chọn cẩn thận.
Bánh mì chứa rất nhiều chất xơ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch. Việc ăn bánh mì 2 lần trong một tuần là vừa đủ để bạn có một hệ tiêu hóa ổn định. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều mỗi ngày vì nhiều loại bánh mì ngũ cốc có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Dưới đây là một số loại bánh mì hữu ích cho sức khỏe của bạn.
Tìm kiếm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt rất tốt khi ăn vào. Chúng có chứa một lượng chất xơ phong phú, trong đó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng và khả năng chịu đựng, giúp cho bạn luôn khỏe mạnh.
Bánh mì hữu cơ 
Đây là một loại bánh mì lành mạnh để lựa chọn. Bánh mì hữu cơ rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, vì nó giúp điều hòa nồng độ insulin trong cơ thể.
7 loại bánh mì cực kỳ tốt cho sức khỏe
Bánh mì lên men
Bánh mì lên men thường không được nhiều người ưa thích bởi hương vị kỳ lạ của nó. Tuy nhiên, bánh mì lên men lại chứa các vi khuẩn lành mạnh giúp cân bằng hệ tiêu hóa và khả năng trao đổi chất của cơ thể bạn.
Bánh mì lúa mạch
Bánh mỳ lúa mạch có chứa beta-glucan, một chất xơ hòa tan làm tăng số lượng thời gian cần cho dạ dày tiêu hóa và ngăn chặn nhanh chóng mức độ đường tăng cao trong máu. Vì vậy, đây cũng là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
Bánh mì nhân hạt
Khi nói đến loại bánh mì này, hạnh nhân là loại tốt nhất, vì hạnh nhân có thể cung cấp một nguồn dinh dưỡng giàu vitamin và protein rất hữu ích cho sức khỏe của bạn.
Bánh mì nướng
Bánh mì nướng là một loại bánh mì mà bạn không bao giờ nên từ chối. Nướng bánh mì với bơ ít muối sẽ là một món ăn ngon và bổ dưỡng.
Bánh mì nâu
Bánh mì nâu là một loại bánh mì được chế biến với một lượng đáng kể ngũ cốc nguyên cám dạng bột thường là lúa mạch đen hay lúa mì và đôi khi có các phụ phẩm sẫm màu như mật đường hoặc cà phê. Bánh mì nâu có chứa ít lượng calo nên không làm tăng trọng lượng của bạn. Do đó, hãy ăn loại bánh này thường xuyên.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
qc-mypoint