5 cách sống thọ, sống khỏe mà bạn nên làm ngay

Hải Đăng 2016-01-05 18:31
- Bí quyết sống lâu, sống khỏe nằm ngay trong cách ăn uống, sinh hoạt của bạn và phải lưu ý đến việc thể dục đều đặn.
Bạn có đang bị thừa cân hay không? Bạn có đang tập thể dục thường xuyên hay không? Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết làm thế nào để có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh.
Luyện tập thể dục đều đặn
Bạn nên tập thể dục khoảng 2 giờ đồng hồ trong một ngày. Bạn không cần phải tập các bài tập thể dục nặng nề như nâng tạ hay đẩy ngực. Chỉ đơn giản là những buổi đi bộ, chạy bộ hoặc bơi cũng đều rất hữu ích cho sức khỏe của bạn.
Ăn trái cây hàng ngày
Hãy ăn khoảng 5 loại rau và 5 loại trái cây mỗi ngày. Bạn không nên ăn quá nhiều vì thói quen này sẽ làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Vào buổi tối, bạn cần hạn chế không ăn khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, pizza, hãy ăn một chút salad và uống một ly nước.
Chế độ ăn uống hợp lý
Nếu bạn đang có thói quen ăn khoảng 15 bữa ăn trong một ngày, hãy giảm ngay xuống 3 bữa một ngày để tránh gây hại cho sức khỏe. Trong đó, bạn cần một bữa ăn sáng đầy đủ nhất, cân bằng lượng ngũ cốc cũng cần ăn các thực phẩm chứa rất nhiều vitamin. Nếu bạn không thể đi ngủ, chỉ có một ly sữa hoặc một ly nước.
Tìm hiểu về các loại bệnh
Bạn hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu về các loại bệnh phổ biến có thể xảy ra đối với con người. Điều này sẽ cho phép bạn có những hiểu biết nhất định về các loại bệnh đó và bạn sẽ biết làm thế nào để phòng tránh chúng và biết rõ các triệu chứng của bệnh ra sao. Từ đó, bạn sẽ có phương án thăm khám sức khỏe và điều trị kịp thời. 
Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp kiểm tra đối với từng bệnh sẽ là những yếu tố bạn tìm hiểu và nắm rõ nhất. 
5 cách sống thọ, sống khỏe mà bạn nên làm ngay
Cân nhắc việc ăn chay
Các nghiên cứu đã cho thấy những người có chế độ ăn uống lành mạnh, chẳng hạn như ăn chay hoặc ăn nhiều rau sẽ thường sống lâu hơn. Không ăn thịt sẽ giúp làm giảm cholesterol và tránh được nguy cơ mắc các bệnh tim. Tuy nhiên, việc thiếu đi một số loại thực phẩm cũng có thể khiến bạn thiếu các chất dinh dưỡng cơ bản. Do đó, nếu ăn chay hoàn toàn, bạn nên tìm cách bổ sung vitamin, khoáng chất bằng nhiều con đường khác nhau. 
 
Hải Đăng – (Dịch theo WH)
(Theo Congluan)
 
qc-mypoint