Hậu quả kinh khủng về lâu dài của rối loạn cương dương

Emdep.vn - Nhóm nghiên cứu phát hiện ra những người đàn ông bị rối loạn chức năng cương dương sẽ có 70% khả năng tuổi thọ ngắn hơn.
Rối loạn cương dương là một tình trạng đáng xấu hổ có thể ảnh hưởng đến khả năng của một người đàn ông trong chuyện chăn gối. Nhưng không chỉ dừng ở đó, các nhà khoa học còn cảnh báo căn bệnh này cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của một người đàn ông.
Nhóm nghiên cứu tại Đại học Mississippi (Mỹ) cho biết, điều này xảy ra bởi bệnh rối loạn cương dương là một dấu hiệu quan trọng của nguy cơ tim mạch. Họ phát hiện ra người đàn ông bị rối loạn chức năng cương dương sẽ có 70% khả năng tuổi thọ ngắn hơn.
Hậu quả kinh khủng về lâu dài của rối loạn cương dương
Rối loạn chức năng cương dương thường được coi như là một bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng đến những người đàn ông lớn tuổi. Tuy nhiên, gần 20% nam giới ở độ tuổi dưới 40 cũng đang bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.
Các chuyên gia cho hay, rối loạn chức năng cương dương có liên quan đến các yếu tố gây nguy cơ bệnh tim mạch - bao gồm tăng lipid máu, tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường... Ngoài ra, người đàn ông bị rối loạn cương dương còn dễ bị đột quỵ và nhồi máu cơ tim hơn những người khác.
Các nhà khoa học cho biết, để đi đến kết luận của họ, họ đã kiểm tra dữ liệu từ 1.790 người đàn ông trong độ tuổi từ 20-85 và khảo sát các dữ liệu về giấy chứng tử. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng 557 người tham gia khảo sát đã bị rối loạn chức năng cương dương. Sau một theo dõi gần 8 năm, 244 người của nhóm ban đầu đã qua đời.
Trong số những người chết, 61 người bị bệnh tim mạch, 64 người bị u ác tính, 12 người bị các bệnh hô hấp và số còn lại tử vong vì nhiều nguyên nhân khác. Sau đó, họ kết luận rằng những người tham gia cuộc khảo sát bị rối loạn chức năng cương dương có nguy cơ tử vong sớm hơn 70%. 
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học tình dục. Theo các chuyên gia, những phát hiện này có ý nghĩa lâm sàng quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng, trong đó rối loạn cương dương là một nguyên nhân lớn có thể gây tử vong sớm.
Do đó, nam giới bị rối loạn chức năng cương dương nên được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và kịp thời điều trị các biến chứng chẳng hạn như bệnh tim mạch vốn làm tăng nguy cơ chết sớm.
 
Hải Đăng – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm