Những độc tố quanh ta mà bạn có khi cũng không ngờ đến

Emdep.vn - Ít ai biết rằng các độc tố có ở ngay xung quanh chúng ta và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể mỗi ngày.
Bạn có thể đã nghe tới từ "chất độc" rất nhiều lần. Tuy đã cố gắng tìm cho mình một lối sống lành mạnh nhưng các độc tố vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn theo nhiều cách. Chúng luôn luôn có trong cơ thể và cả những loại thực phẩm mà chúng ta ăn vào hàng ngày. Ngay cả những món đồ chơi mà trẻ em chạm vào cũng có thể chứa độc tố trong đó. 
Theo các chuyên gia, có gần 82.000 hóa chất tổng hợp được tìm thấy trong một số sản phẩm đồ dùng như thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh. Một nghiên cứu cũng đã cho thấy độc tố thực sự có ở khắp mọi nơi và họ làm ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta mỗi ngày. Các chuyên gia cũng đã đưa ra những thông tin mà có thể bạn chưa biết về độc tố.
Quy trình sinh học 
Thực tế, các chất độc được sản xuất ra từ quá trình sinh học. Chất nicotine được tìm thấy trong thuốc lá cũng rất độc hại. Ngay cả những chất thải trong trao đổi chất được tạo ra từ các tế bào trong cơ thể chúng ta cũng có thể độc hại.
Những độc tố quanh ta mà bạn có khi cũng không ngờ đến
Chất độc có ở khắp nơi
Một trong những điều bạn nên biết về độc tố là chúng có thể được tìm thấy ngay trong những loại thực phẩm mà chúng ta yêu thích, chúng ta ăn hàng ngày, chẳng hạn như các phụ gia thực phẩm, thuốc nhuộm thực phẩm (RED 40) và hương liệu hóa học (MSG và aspartame). Ngay cả nước mà chúng ta uống vào mỗi ngày cũng có thể chứa độc tố. Một số các chất gây ô nhiễm trong nước là thạch tín trong tự nhiên gây ung thư và thủy ngân có thể gây ra các rối loạn hệ thần kinh.
Không khí chúng ta hít thở mỗi ngày
Các độc tố có thể xâm nhập được vào cơ thể của chúng tôi thông qua không khí mà chúng ta hít vào mỗi ngày. Ví dụ, đó là carbon monoxide được thải ra từ xe cộ. Ngay cả các sản phẩm hàng ngày mà chúng ta sử dụng để làm sạch ngôi nhà cũng có thể có độc tố. 
Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm không khí cũng có thể gây ra các chất như nitrogen dioxide rất có hại cho sức khỏe con người. Một trong những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra là viêm đường hô hấp và ung thư.
Trái cây, rau có độc tố
Các loại trái cây như táo, đào, lê, mơ, anh đào,… có thể chứa những độc tố tự nhiên. Một số loại chứa hợp chất được gọi là cyanogens. Cyanogens có thể gây chết người, nhưng nhìn chung, các loại trái cây vẫn không thể thiếu đối với sức khỏe của con người.
Một số loại rau còn chứa E. coli và Salmonella, gây ra các bệnh cấp tính. Khoai tây mọc mầm chứa hợp chất được gọi là glycoalkaloids rất độc hại. Cà rốt cũng chứa độc tố carotoxins và myristicin. Tuy nhiên, điều may mắn là các độc tố này chỉ xuất hiện với liều lượng nhỏ, do đó sẽ không gây tình trạng quá nguy hiểm nếu ăn vào. 
Dùng thuốc
Một số loại thuốc nếu thiếu đi cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều, dùng với liều lượng lớn lại có thể gây phản tác dụng, tạo ra chất độc hại cho cơ thể
Thuốc trừ sâu và diệt cỏ 
Bạn cần thật thận trọng với thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ vì chúng chủ yếu được phun vào thức ăn mà chúng ta sử dụng. Đây là những chất độc sẽ vô tình hấp thụ vào cơ thể chúng ta. Nhiều loại trái cây và rau quả thường chứa thuốc trừ sâu liều cao, chẳng hạn như dâu tây, táo, ớt chuông, cần tây và một số loại nho nhập khẩu.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm