Xuất hiện triệu chứng này, bạn đã bị căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm ít ngờ đến

Emdep.vn - Ung thư bàng quang cũng là một loại ung thư thường gặp, trong đó nam giới dễ mắc bệnh này hơn phụ nữ. Những triệu chứng của nó rất đa dạng nhưng cũng dễ khiến bạn nhầm lẫn sang bệnh khác mà chủ quan, dẫn đến không sớm phát hiện và điều trị.

Đau nhức xương

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối có thể lan rộng đến tận trong xương khớp, gây ra các cơn đau nhức và thông thường bắt đầu từ phần phụ cận niệu đạo, ảnh hưởng đến hậu môn, trực tràng và xương chậu.

Tình trạng này còn có thể xuất hiện ở khu vực mông và xương sườn, gây khó khăn cho việc đi lại. Nếu như một số bệnh khác cũng gây đau xương nhưng có thể giảm đau bằng thuốc thì khi liên quan đến ung thư rất khó khống chế cơn đau. Do đó, khi bị đau xương mà không khỏi, bạn nên thận trọng hơn.

Thiếu máu

Khi tế bào hồng cầu trong cơ thể con người bị thiếu hụt sẽ xảy ra hiện tượng thiếu máu. Hồng cầu có vai trò vận chuyển oxi đến toàn thân, cho nên triệu chứng thường gặp khi bị thiếu máu chính là luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi dù không hề hoạt động nhiều.

Ung thư bàng quang có thể gây xuất huyết từ các khối u, chính vì vậy cũng dẫn đến tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, trong quá trình điều trị bệnh, có thể do phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị cũng đều có thể ảnh hưởng đến huyết dịch trong cơ thể người bệnh.

Tiểu ra máu và đau đớn khi tiểu tiện

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư bàng quang chính là có huyết dịch trong nước tiểu, nguyên nhân chủ yếu là do nội mạc bàng quang bị viêm gây ra. Không chỉ là một lượng dịch máu mà còn có thể xuất hiện nhiều khối máu tụ khiến cho nước tiểu biến thành màu đỏ tươi.

Triệu chứng ung thư bàng quang mà nhiều người dễ bỏ qua hoặc nhầm lẫn với bệnh khác

Bên cạnh đó, hiện tượng đau khi tiểu tiện cũng có thể là cảnh báo ung thư bàng quang. Nam giới còn cảm thấy đau ở tuyến tiền liệt, vùng chậu và dương vật khi có hành động tiểu tiện. Nếu không kịp thời phát hiện bệnh và điều trị triệu chứng thì vấn đề tiểu tiện càng dễ biến chứng nguy hiểm hơn.

Tiểu nhiều lần và viêm đường tiểu

Cảm giác buồn tiểu liên tục cũng là một dấu hiệu cảnh báo ung thư bàng quang mà nhiều người lại nhầm lẫn sang bệnh khác nên chủ quan không đi khám sớm. Các khối u sinh trưởng bên trong bàng quang khiến cho não bộ luôn nhận tín hiệu giống như khi bàng quang “đầy tràn”, gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần.

Viêm nhiễm đường tiểu lại thường xảy ra ở nữ giới hơn, trong đó một số trường hợp nếu tình trạng viêm này kéo dài không trị dứt có thể đây là triệu chứng của ung thư bàng quang. Vì vậy, khi có bất cứ biểu hiện nào bất thường mà việc trị liệu không thấy hiệu quả thì bạn nên đến bệnh viện để xét nghiệm, kiểm tra.

Triệu chứng ung thư bàng quang mà nhiều người dễ bỏ qua hoặc nhầm lẫn với bệnh khác

Đau lưng, đau bụng

Do ống dẫn nước tiểu sẽ vận chuyển nước tiểu từ thận đến bàng quang, nên khi có biểu hiện ung thư bàng quang thì ống dẫn tiểu dễ bị tắc nghẽn, gây ra cảm giác đau đớn ở bụng và lưng. Nếu bạn bị đau lưng và đau bụng lâu ngày mà kiểm tra các bệnh thông thường không có kết quả thì nên thận trọng đến dấu hiệu của ung thư.

Cân nặng giảm sút

Thể trọng giảm nhanh thường có liên quan đến ung thư, bao gồm cả ung thư bàng quang. Do bệnh trạng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng nên gây chán ăn, thiếu dinh dưỡng, ngoài ra còn dẫn đến nhiều bệnh tật, viêm nhiễm khác nhau nên cân nặng suy giảm nghiêm trọng và trong thời gian ngắn.

Thiên Khuê (Theo Familydoctor)

loading...

Tags :Xem thêm