qc-epoint

Vỗ nhẹ vùng bụng có thật sự đạt hiệu quả giảm cân?

Thiên Khuê 2019-07-19 06:52
- Nhiều người được khuyến cáo rằng phương pháp “vỗ về” cơ thể thật sự mang lại công hiệu dưỡng sinh. Đặc biệt mỗi ngày vỗ nhẹ vùng bụng còn có thể giảm cân an toàn. Thực hư về vấn đề này như thế nào?

Những tác dụng thật sự của phương pháp vỗ nhẹ vùng bụng

Cải thiện táo bón

Ngày càng có nhiều người bị chứng táo bón kinh niên, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đồng thời người bị táo bón cũng khó giảm cân hơn, còn kèm theo mùi hôi miệng khó chịu. Trong khi đó, những động tác đơn giản như nhẹ nhàng vỗ vùng bụng lại có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Khi bạn vỗ vào khu vực bụng, nhu động dạ dày và đường ruột được kích thích nhanh hơn, thức ăn hạn chế tích tụ trong ruột, chức năng tiêu hóa cũng được khỏe mạnh hơn. Dần dần, chứng táo bón cùng những tình trạng kèm theo khác cũng bị đẩy lùi hiệu quả.

Vỗ nhẹ vùng bụng có thật sự đạt hiệu quả giảm cân?

Khí huyết lưu thông

Vùng bụng có rất nhiều kinh lạc nên khi bạn vỗ nhẹ vào những vị trí này có thể làm thông thuận các kinh mạch, có lợi cho người thường xuyên bị tình trạng kinh nguyệt không đều, tay chân lạnh, dạ dày nhiễm hàn v.v… Vì vậy, phương pháp vỗ bụng rất tốt cho việc giúp khí huyết lưu thông, đối với người có thể chất hàn cũng có hỗ trợ nhất định.

Tiêu trừ mỡ thừa

Mỡ thừa cũng rất dễ tích tụ ở vùng bụng, nếu thường xuyên vỗ nhẹ ở khu vực này còn có thể tiêu trừ bớt mỡ. Tuy hiệu quả tiêu hao không nhiều như vận động nhưng vẫn có hiệu quả nhất định và an toàn.

Thực hư vỗ nhẹ vùng bụng có đạt đến hiệu quả giảm cân?

Vỗ nhẹ vùng bụng có thật sự đạt hiệu quả giảm cân?

Như trên đã nói, vỗ vùng bụng có thể tiêu hao lượng mỡ thừa nhất định, vì vậy thực sự về mặt lý luận thì nó có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, bạn không thể hoàn toàn chỉ dựa vào những động tác này để lấy lại vóc dáng như mong muốn.

Các chuyên gia sức khỏe  có rất nhiều khuyến cáo cho người muốn giảm cân hiệu quả thì cần kết hợp nhiều nguyên tắc cơ bản nhất. Trong đó bao gồm chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi thích hợp, rèn luyện thể chất vừa sức và cả những phương pháp hỗ trợ như massage, vỗ về cơ thể.

Phương pháp vỗ nhẹ vùng bụng chính xác và hiệu quả

Vỗ nhẹ vùng bụng có thật sự đạt hiệu quả giảm cân?

Tư thế nằm

Nằm ngửa ngay ngắn trên đệm, dùng hai lòng bàn tay nhẹ nhàng vỗ lên vùng bụng và cả hai bên hông. Lực vỗ không nên quá mạnh vì dễ gây hại cho dạ dày, đường ruột, nghiêm trọng còn ảnh hưởng nhất định đến các cơ quan trong cơ thể.

Tuy nhiên, lực vỗ cũng đừng quá yếu vì sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn, thông thường chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái là được. Mỗi ngày nên kiên trì thực hiện khoảng một tiếng đồng hồ và không tiến hành khi bụng đói.

Vỗ nhẹ vùng bụng có thật sự đạt hiệu quả giảm cân?

Tư thế đứng

Bạn đứng ở tư thế tự nhiên, dần dần điều chỉnh hô hấp giúp toàn thân duy trì ở trạng thái thả lỏng.  Hai bàn tay hơi “ốp lại” và nhẹ nhàng vỗ về vùng bụng theo hướng từ dưới dần lên trên. Mỗi lần duy trì khoảng 5 phút và có thể chia ra nhiều lần, đảm bảo mỗi ngày thực hiện từ 10 đến 30 phút là tốt nhất.

Thiên Khuê

Nguồn: Familydoctor, Baidu

                                                

qc-epoint