qc-epoint

Vì sao nam giới thường đổ nhiều mồ hôi sau “chuyện ấy”?

Thiên Khuê 2019-06-20 06:45
- Đời sống tình dục có chất lượng luôn đem lại nhiều lợi ích cho lứa đôi. Tuy nhiên, không ít đàn ông có tình trạng đổ nhiều mồ hôi sau “chinh chiến”. Nguyên nhân do đâu và làm sao để cải thiện?

Lý giải nguyên nhân khiến đàn ông thường đổ nhiều mồ hôi sau “chuyện ấy”

Hiện tượng sinh lý bình thường

Các chuyên gia sức khỏe tình dục lý giải: Bởi vì sinh hoạt tình dục cũng là một kiểu vận động thể lực. Vì vậy, trong quá trình ân ái sẽ xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi nhẹ, đây được xem là hành vi sinh lý rất bình thường của cơ thể, không có gì đáng ngại.

Ngoài ra, trong khi “yêu”, giữa nam và nữ nếu càng tâm đầu ý hợp, thêm vào sự kích thích của tâm lý cũng sẽ xuất hiện cảm giác huyết áp tăng cao, đổ mồ hôi, sắc mặt ửng hồng v.v… Đàn ông nếu như vẫn cảm thấy sức khỏe tốt, dễ chịu và lượng mồ hôi không quá nhiều sau quan hệ gối chăn thì chứng tỏ chỉ là hiện tượng sinh lý, không phải bệnh tật.

Thể chất suy nhược

Nếu trong quá trình quan hệ tình dục và cả sau khi thỏa mãn, người đàn ông có tình trạng mồ hôi nhễ nhại, thậm chí ngay cả khi không thật sự ham muốn và thăng hoa mãnh liệt nhưng vẫn ra nhiều mồ hôi thì đây là trạng thái cần quan tâm.

Vì sao nam giới thường đổ nhiều mồ hôi sau “chuyện ấy”?

Đa số các trường hợp này chính là do thể chất của người đàn ông bị suy nhược, tuy nhiên cũng không phải là bệnh tật đáng lo ngại. Thông thường, nếu không có thêm triệu chứng khó chịu nào khác thì bạn có thể điều chỉnh thể chất thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể chất.

Yếu tố tâm lý và tinh thần

Không ít phái mạnh vẫn gặp tình trạng căng thẳng, lo lắng, sợ hãi trong khi “yêu” và đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể tăng tiết mồ hôi quá mức. Sự thay đổi tiêu cực trong tâm lý có thể là yếu tố khách quan, chẳng hạn như công việc gặp khó khăn, kinh tế thiếu thốn hoặc do sự thiếu tự tin về “bản lĩnh đàn ông” của chính mình gây ra.

Nguyên tắc cơ bản để cải thiện tình trạng đổ nhiều mồ hôi sau “chuyện ấy”

Vì sao nam giới thường đổ nhiều mồ hôi sau “chuyện ấy”?

Tăng cường thể chất

Đổ nhiều mồ hôi sau quan hệ tình dục bởi nguyên nhân từ thể chất suy nhược thì cần bắt đầu điều chỉnh từ ngay chế độ sinh hoạt hằng ngày. Đầu tiên là vấn đề ăn uống, bạn cần thay đổi các thói quen xấu và lập một thực đơn cân bằng dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng cường hấp thu các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là protein và vitamin.

Ngoài ra, thói quen vận động cơ thể cũng rất quan trọng. Các hoạt động thể dục thể thao giúp cơ thể thúc đẩy trao đổi chất, tăng sức đề kháng, làm cho cơ và xương đều chắc khỏe, dẻo dai. Đồng thời cũng giúp người đàn ông tự tin hơn vào ngoại hình cũng như bản lĩnh “yêu” của mình.

Đừng quên nuôi dưỡng tâm hồn để tinh thần luôn tích cực, sảng khoái

Ngoài thể chất thì yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng “yêu” và sức khỏe của lứa đôi. Đàn ông vốn dĩ phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống và xã hội, vì vậy bạn cần rèn thói quen suy nghĩ tích cực, đồng thời có biện pháp giải tỏa căng thẳng kịp thời để đảm bảo tinh thần thật tốt.

Bên cạnh đó, cởi mở chia sẻ với đối phương cũng là cách tốt nhất để cả hai cùng thấu hiểu, cảm thông và hỗ trợ lẫn nhau để đạt được đời sống tình dục viên mãn.

Thiên Khuê

Nguồn: Familydoctor, Sohu

 

qc-epoint