Uống vitamin C kiểu này chẳng những không "lướt" bệnh được mà còn ốm nặng hơn

Emdep.vn - Chúng ta thường hay có thói quen dùng thêm vitamin C hoặc uống thật nhiều nước cam, chanh lúc đang bị bệnh để tăng cường sức đề kháng, mau khỏi bệnh.

Thực tế là khi ăn hoặc bổ sung bất cứ thứ gì vào cơ thể cũng phải điều độ, không quá ít, càng không thể quá nhiều. Chẳng hạn như thói quen dùng vitamin C này có thể dẫn đến những tác dụng trái ngược không mong muốn.

Vitamin C có nhiều trong các loại rau và trái cây, đặc biệt là các loại trái cây họ cam chanh, ổi, dâu… là loại vitamin và chất chống oxy hóa quan trọng cần thiết đối với cơ thể. Vitamin C cũng cần thiết cho việc duy trì sức khỏe xương, cơ, mạch máu, hỗ trợ hình thành collagen và giúp cơ thể hấp thu chất sắt.

Công dụng chữa và phòng ngừa cảm cúm của vitamin C nhiều năm nay đã là đề tài của rất nhiều nghiên cứu, và các chuyên gia cho biết, không thấy được nhiều ích lợi từ thói quen dùng vitamin C phổ biến như chúng ta thường lầm tưởng.

Uống vitamin C kiểu này chẳng những không lướt bệnh được mà còn ốm nặng hơn

Đương nhiên cũng không thể phủ nhận các tác dụng tích cực của việc bổ sung vitamin C cho cơ thể. Nhưng thay vì suy nghĩ sai lầm là chỉ dồn dập bổ sung C khi bị ốm, bạn nên duy trì việc cung cấp hàng ngày cho cơ thể.

Và ghi nhớ rằng, lượng vitamin C tối đa có thể hấp thụ ở người trưởng thành là 2.000mg/ngày, không được lạm dụng, nếu không thì ngoài cơn ốm sẵn có, bạn còn có thể bị tiêu chảy, nôn nao ói mửa, ợ nóng, đau đầu, nhiều nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và còn dễ bị rất nhiều những tác dụng phụ khác nữa đấy nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm