Để tránh xa bệnh tật, phụ nữ phải bổ sung 5 loại vitamin này

Emdep.vn - Không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, phụ nữ hiện đại ngày càng nhận thức rõ về việc chăm sóc cơ thể để có sức khỏe tốt nhất.

Khác với nam giới, do tính chất đặc thù về giới tính, cơ thể phụ nữ yêu cầu một loạt các vitamin để có một cuộc sống lành mạnh và tránh xa tất cả các bệnh tật nguy hiểm.

Để tránh xa bệnh tật, phụ nữ phải bổ sung 5 loại vitamin này

Vitamin là những chất rất cần thiết đối với sức khỏe và mỗi loại vitamin đều có một chức năng cụ thể và sự thiếu hụt của nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng với nữ giới. Dưới đây là 5 loại vitamin thiết yếu mà đặc biệt cần thiết cho cơ thể phụ nữ giúp họ duy trì cuộc sống khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật.

1. Vitamin A

Để tránh xa bệnh tật, phụ nữ phải bổ sung 5 loại vitamin này

Vitamin này giúp cơ thể chống ôxy hoá và cung cấp cho phụ nữ xương, răng chắc khỏe. Vitamin A cũng ngăn ngừa các bệnh mãn tính, bệnh về mắt, làm cản trở quá trình lão hóa và tăng khả năng miễn dịch. Vitamin A có nhiều trong các loại rau như bí ngô, rau cải, rau bina… Ngoài ra, nó còn có nhiều trong trái cây, ngũ cốc, sữa và trứng.

2. Vitamin B2

Để tránh xa bệnh tật, phụ nữ phải bổ sung 5 loại vitamin này

Vitamin B2 cũng rất quan trọng cho sự trao đổi chất trong cơ thể. Nó cung cấp năng lượng và cải thiện các vấn đề về khả năng miễn dịch và làm giảm lo âu, mệt mỏi, căng thẳng. Thiếu vitamin B2 gây ra đau họng, loét miệng, da xấu. Các loại thực phẩm rất giàu vitamin B2 bao gồm các loại rau, sữa, trứng, ngũ cốc…

3. Vitamin B6

Để tránh xa bệnh tật, phụ nữ phải bổ sung 5 loại vitamin này

Vitamin B6 đặc biệt cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Loại vitamin này giúp cơ thể sản xuất hormone và hóa chất chữa bệnh trầm cảm, cải thiện trí nhớ và làm giảm các triệu chứng của bệnh tim. Vitamin B6 được tìm thấy trong nhiều thực phẩm như chuối, thịt, cá, đậu, các loại hạt, hoa quả khô. Đồng thời, vitamin B6 cũng giúp điều chỉnh ổn định lượng đường trong máu. Vitamin B6 cần thiết cho phụ nữ mang thai, thiếu hụt nó có thể gây ra tình trạng thiếu máu.

4. Vitamin C

Để tránh xa bệnh tật, phụ nữ phải bổ sung 5 loại vitamin này

Đây cũng là một trong những loại vitamin vô cùng cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ. Vitamin C giúp cải thiện quá trình chữa bệnh, giúp trong sự phát triển của các mô và làm giảm khả năng ung thư, bệnh tim, đồng thời tạo tế bào máu đỏ. Vitamin C có nhiều trong trái cây như chanh, cam, ớt, khoai tây, dâu tây…

5. Vitamin D

vitamin

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, thúc đẩy sự hấp thụ canxi và giúp cho xương chắc khỏe. Nó cũng bảo vệ sức khỏe chống lại các căn bệnh nghiêm trọng như viêm khớp, ung thư. Vitamin D quan trọng đối với phụ nữ vì nó làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và bảo vệ thị lực. Nếu thiếu vitamin D thì phụ nữ sẽ bị chứng loãng xương.

Ánh nắng chính là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên lớn nhất đối với con người. Bên cạnh đó, các loại cá, trứng, gan cũng cung cấp nhiều vitamin D cho cơ thể.

Mộc Trà

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm