Những thực phẩm vàng giúp trẻ vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng hiệu quả

2019-06-26 17:35
- 5 thực phẩm vàng dưới đây giúp cho trẻ tăng cường khả năng tập trung cho trí não khiến trẻ thông minh hơn.

Cá và dầu cá  

Trong các loại cá có chứa nhiều chất omega 3 tốt cho trí não của trẻ. Thực phẩm này giúp cho não bố của bé tập trung cao độ hơn và phát triển một cách toàn diện khiến bé bước vào kỳ thi một cách nhẹ nhàng dễ dàng nhất. Đồng thời chất DHA cũng có trong omega 3 giúp cho não bé tăng cường chấ xám khiến bé làm các bài thì nhẹ nhàng và hiệu quả. Cá và dầu cá là thực phẩm hàng đầu tốt cho các bé trong mùa thi cử này.  

Ngũ cốc giàu vitamin  

Trong thành phần của các hạt ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng như thành phần acid folic, các vitamin B12, B6 giúp bộ não minh mẫn hơn và luôn duy trì được chế độ làm việc hiệu quả khiến cho bé tập trung hơn khi học tập và đối với các sĩ tử thì các loại hạt ngũ cốc sẽ là điều kiện hàng đầu giúp bé có thể chất tốt để thi cử.  

  Cá hồi giúp cho trẻ thông minh   

Mẹ hãy nấu cơm làm các món ăn từ bánh mì, sữa đâu nành, hạt óc chó để cho bé có được một trí não minh mẫn giúp tập trung cho não bộ hoạt động hiệu quả nhất.  

Quả bí đỏ tốt cho trí não  

Khi nói tới các thực phẩm tốt cho trí não thì đừng bao giờ quên nhắc tới quả bí ngô - một loại củ được mệnh danh là thần dược này. Trong quả bí ngô có chứa acid glutamic - chất cần thiết cho các hoạt động của bộ, đồng thời giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh, giúp tăng cường thúc đẩy khả năng học tập và khả năng ghi nhớ ở não khiến các sĩ tử tập trung tinh thần tốt hơn.  

Quả cam khiến óc minh mẫn  

Trong mùa thi cử này mẹ cũng nên bổ sung các loại cam quýt giàu vitamin C giúp cho trẻ tăng cường khả năng làm việc của trí óc. Trong thành phần của quả cam còn giúp chống căng thẳng mệt mỏi giúp thư giãn tinh thần cho trẻ khiến trẻ cảm thấy thư gian sảng khoái dễ dàng tập trung khi làm bài thi.  

  Trứng sẽ giúp trẻ tăng cường trí thông minh    

Trứng giúp bổ não  

Trong thành phần dinh dưỡng của lòng đỏ của trứng có chứa nhiều colin, chất này là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho não của chúng ta. Khi trẻ ăn nhiều trứng bé sẽ cải thiện trí nhớ nhanh hơn giúp trẻ học bài nhanh thuộc hơn và các bài thi dễ dàng đạt điểm cao.   

Theo Phunutoday.vn