Sữa đậu nành rất bổ, nhưng phạm phải 4 đại kỵ này chỉ có rước thêm bệnh vào người

Emdep.vn - Bạn đừng nên phạm phải sai lầm này khi uống sữa đậu nành nhằm đảm bảo được nguồn dinh dưỡng.

Uống sữa đậu nành với trứng

Nhiều người có thói quen thích gì thì sẽ ăn đó, nên rất nhiều người ăn trứng vịt lộn, hoặc trứng tráng ngải cứu cho bữa sáng rồi tráng miệng bằng cốc sữa đậu nành. Thói quen này se vô cùng độc hại cho sức khỏe của bạn, đó là thói quen như vậy là không khoa học. Trong thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng và gây bệnh sỏi thận cho bạn.

Uống quá nhiều sữa đậu nành một lúc

Đối với người lớn, một lần không nên uống quá 500ml, nếu uống quá nhiều dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa.

Sữa đậu nành rất bổ, nhưng phạm phải 4 đại kỵ này thì chỉ có rước thêm bệnh vào người

Không uống sữa đậu nành khi đói

Nếu uống sữa đậu nành lúc đói, hầu hết các protein sẽ thay đổi thành nhiệt và sẽ được tiêu thụ trong cơ thể, có thể không phát huy tác dụng thuốc bổ. Nên ăn một số loại thực phẩm giàu tinh bột khi uống sữa, chẳng hạn như bánh mì, bánh ngọt bánh mì hấp… Do đó, dưới tác động của tinh bột, protein hoàn toàn có thể phản ứng với dịch dạ dày và làm cho các chất dinh dưỡng được hấp thụ hoàn toàn bởi cơ thể.

Uống cùng kháng sinh

Một số loại thuốc đặc biệt như thuốc kháng sinh chứa chất tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành. Do đó, tránh uống kháng sinh cùng lúc với sữa đậu nành. Nên uống cách nhau khoảng 1 giờ để đảm bảo không có phản ứng hóa học xảy ra.

Không cho đường đỏ vào sữa đậu nành. Trong đường đỏ có chứa nhiều các axit hữu cơ như axit lactic, axit acetic…có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm