Chỉ xem YouTube, vợ đảm Sài Thành có cách nấu sữa đậu nành thơm ngon, sánh mịn tại nhà
Tin liên quan
Sữa đậu nành là thức uống khá phổ biến vào mùa hè bởi hương vị thơm ngon, có khả năng giải nhiệt tốt. Bên cạnh vị thanh mát dịu ngọt, sữa đậu nành còn rất tốt cho sức khỏe khi có thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp làn da tươi tắn, trẻ trung. Ngoài ra, loại thức uống này còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phòng ngừa ung thư vú, chống loãng xương.
Hôm nay, Emdep.vn sẽ mách bạn một công thức làm sữa đậu nành vừa ngon bổ ngay tại nhà từ chị Xuân Diệu - một nhân viên văn phòng đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.
Liên hệ với Xuân Diệu, chị chia sẻ: ''Thời gian giãn cách xã hội mọi thứ đều rất khó khăn, mình ở quê không có máy làm sữa, vì đang phong tỏa nên cũng không ai bán sữa đậu nành. Khi đó mình học cách nấu nướng từ các video trên YouTube.
Mình nghĩ nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng để quyết định món ăn ngon. Chính vì thế bạn nên lựa hạt đậu nành thật kỹ trước khi sơ chế, loại bỏ hạt hỏng, lép hoặc sâu bọ. Sữa đậu nành là món mình yêu thích cho bữa sáng dinh dưỡng, nó không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ nên mình thường làm vào cuối tuần".
Theo chị Diệu, xay đậu nành bằng nước ấm sẽ thu được lượng sữa nhiều nhất, giúp bảo quản tốt, không bị lắng đọng và cũng sẽ giảm độ hăng của đậu. Bên cạnh đó, một bí quyết nữa là không nên ngâm đậu quá lâu (trong khoảng từ 6 – 8 tiếng) vì sẽ khiến đậu nành bị lên men, mất đi hương vị thơm ngon.
Cách làm sữa đậu nành
Nguyên liệu
- 200gr đậu nành
- 10gr đậu xanh ruột
- 1800ml nước
- 80g đường
- Lá dứa (lá nếp)
- Một ít muối
Các bước làm
- Đậu nành rửa sạch, ngâm cùng đậu xanh trong nước khoảng 6-8 tiếng. (Đậu xanh giúp tạo độ béo cho sữa, nếu không thích thì có thể bỏ qua).
- Ngâm xong vớt đậu nành ra rửa sạch.
- Cho 500ml nước vào nồi. Cho đậu nành vào đun vừa sôi thì tắt bếp. (Bước này giúp giảm độ hăng của đậu).
- Cho phần nước còn lại vào nồi đợi nguội bớt.
- Dùng máy xay sinh tố để xay đậu.
- Sau đó cho vào túi vải để vắt lấy nước. Dùng lực bóp thật chặt để vắt hết vị béo.
- Cho hỗn hợp thu được sau khi vắt vào nồi. Để một ít lá dứa vào đun ở lửa nhỏ.
- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì đun tiếp 5 phút rồi tắt bếp.
- Cho một ít muối vào, thêm đường theo khẩu vị và thưởng thức.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất