Sau sự cố chạy thận đơn nguyên thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chính thức hoạt động trở lại

Emdep.vn - 9 tháng sau khi ngừng hoạt động do sự cố y khoa khiến 8 người tử vong, ngày 23/3, ca chạy thận đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã hoạt động trở lại với sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Trước khi ca chạy thận đầu tiên diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, rất nhiều bệnh nhân vẫn e dè sau sự cố y khoa 8 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Là một trong 12 bệnh nhân trong buổi chạy thần đầu tiên sau sự cố, bệnh nhân Bùi Duy Nhân (68 tuổi, Hòa Bình) cho hay: “Buổi chạy đầu tiên tôi cảm thấy có một chút lo lắng, nhưng khi biết có các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ, tôi cảm thấy rất yên tâm. Tôi mong rằng việc chạy thận nhân tạo sẽ được thực hiện tại Bệnh viện tỉnh để bệnh nhân chúng tôi thuận lợi hơn trong việc đi lại”.

Sau sự cố chạy thận đơn nguyên thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chính thức hoạt động trở lại

12 bệnh nhân lọc máu đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã diễn ra rất an toàn.

Ca lọc máu đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa Hào Bình có 12 bệnh nhân. Trước khi lọc máu 12 bệnh nhân được các bác sĩ khám bệnh đủ sức khỏe và ra y lệnh  cho bệnh nhân tiến hành lọc máu theo đúng quy trình.

TS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, bệnh viện Bạch Mai cho hay: “Trước khi vận hành hệ thống chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, Hội đồng khoa học bệnh viện và các chuyên gia thận nhân tạo đã họp để rà soát toàn bộ quy trình, kiểm tra các thông số an toàn tuyệt đối, đảm bảo đủ điều kiện để vận hành…”.

Được biết, trong 6 tháng tiếp theo, Khoa Thận Nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực tiếp triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh và làm sạch hệ thống bao gồm: màng RO, bồn chứa nước, đường ống dẫn nước RO. Sau 6 tháng, bệnh viện Bạch Mai sẽ bàn giao lại để bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp quản thực hiện.

BS. Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: “Với 12 máy chạy thận nhân tạo, hiện nay được trang bị tại khoa, nếu ngày lẻ chạy 3 ca, ngày chẵn chạy 2 ca thì chúng tôi mới chỉ đáp ứng 70 bệnh nhân trên tổng số 130 bệnh nhân trước đây chạy thận thường quy tại bệnh viện”.

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm