Người cựu chiến binh chiến thắng “sát thủ” ung thư - Kỳ 2: Bí quyết ăn uống và luyện tập

2016-04-19 09:57
- Tuân thủ chế độ ăn và luyện tập nghiêm ngặt, sống lạc quan là những bí quyết giúp người cựu chiến binh 67 tuổi chữa khỏi căn bệnh ung thư thực quản.

Chế độ ăn uống đẩy lùi căn bệnh ung thư

Như PV Em Đẹp đã đưa tin ngày 15.4, ông Phạm Quang Trung, 67 tuổi, sống tại Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội đã chữa khỏi ung thư thực quản sau 8 tháng kiên trì làm theo các phương pháp dưới đây.

Để có thể khỏi bệnh, ông Trung đã tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị bao gồm uống thuốc Nam đầy đủ và áp dụng một chế độ ăn đặc biệt.

Người cựu chiến binh chiến thắng “sát thủ” ung thư - Kỳ 2: Bí quyết ăn uống và luyện tập

Trong nhà ông Trung luôn có dừa xiêm dự trữ sẵn

Vào buổi sáng, chế độ ăn của ông Trung bao gồm: 15 ngọn húng quế, một quả dưa chuột, một ít lô hội (nha đam), một lát gừng, uống một quả dừa xiêm. Ăn xong những loại rau quả trên thì ăn sáng như bình thường.

Bữa sáng tôi thường phải ăn thật no. Những món ăn vào bữa sáng của tôi có thể là cơm, có hôm tôi lại ăn phở, ăn bún hoặc ăn xôi…”, ông Trung chia sẻ

Đến bữa trưa, ông Trung sử dụng các thực phẩm gồm: 1,4g rau diếp cá, một quả dưa chuột, một quả mướp đắng, một quả ớt chuông Đà Lạt, một quả dừa xiêm. Sau đó, ông ăn bữa trưa như bình thường nhưng chỉ ăn hơi no.

Vào buổi tối, ông thường ăn rất ít hoặc nhịn không ăn. “Thực đơn buổi tối của tôi cũng giống như buổi trưa, riêng nước dừa xiêm thì không cần uống. Ăn xong các loại rau thì tôi ăn cơm nhưng chỉ ăn một bát nhỏ, thậm chí có hôm tôi nhịn không ăn”, ông Trung cho biết.

Theo ông Trung, trong chế độ ăn uống nghiêm ngặt của mình, có hai nguyên tắc quan trọng bắt buộc người bị bệnh ung thư tuân thủ. Một là tuyệt đối không được ăn thịt bò và sữa vì nó tạo ra môi trường nuôi dưỡng tế bào ung thư. Hạn chế ăn thịt lợn, thịt gà và ưu tiên ăn cá. Hai là ăn chậm nhai kỹ, mỗi bữa ăn thường phải kéo dài từ 45 phút, thậm chí là một tiếng đối với người răng kém.

Luôn vui vẻ, yêu đời

Khi nói tới bệnh ung thư, người ta thường nghĩ ngay đến "án tử" cận kề. Cũng như những bệnh nhân ung thư khác, khi biết mình mắc bệnh, ông Trung cũng buồn bã mất gần một tháng trời. Nhưng rồi bản năng luôn sẵn sàng chiến đấu của người lính không cho phép ông đầu hàng số phận.

Quan điểm của tôi là đã sống thì phải xác định sống - chết rất rõ ràng. Tức là tôi sống thì phải vui vẻ, nếu chết thì gia đình cũng không được bi lụy. Tôi cũng động viên gia đình và dòng họ để mọi có niềm tin rằng bệnh gì cũng có cách chữa trị. Chính vì vậy, tôi và gia đình rất lạc quan, không buồn đau khi có ai nhắc tới căn bệnh ung thư”, ông Trung tâm sự.

Với tư tưởng thoải mái về cái chết và bệnh tật, người cựu chiến binh rất bình thản trước cửa ải sinh tử.

Phải luôn tự tin trong chữa bệnh và hy vọng mình sẽ sống. Đi đâu được thì cứ đi, chỗ nào vui thì cứ đến”, ông Trung chia sẻ.

Học cổ nhân phương pháp vẩy tay dịch cân kinh để chữa bệnh

Về chế độ tập luyện ông Trung chọn cho mình cách rèn luyện sức khỏe bằng cách vẩy tay hàng ngày vì bài tập này đơn giản, không tốn sức mà hiệu quả rất cao.

Bí quyết đẩy lùi ung thư thực quản của người đàn ông 67 tuổi

Phương pháp vẩy tay Dịch cân kinh. Ảnh minh họa

Ông Trung cho biết, ông đã tìm hiểu và biết được vẩy tay một trong 72 phép của Dịch cân kinh thuộc phái Thiếu Lâm.

“Vẩy tay có tác dụng nâng cao công năng hoạt động của các tạng phủ, hành khí hoạt huyết, khơi thông kinh mạch, từ đó nâng cao chính khí (sức đề kháng), giúp cơ thể tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật. Hàng ngày, tôi dậy từ 6 giờ sáng và vẩy tay 2.200 lần trong 30 phút. Cách tập vẩy tay cũng rất đơn giản, hai tay đưa ra trước nhẹ, vẩy ngược tay về phía sau mạnh. Nếu lần đầu tiên luyện tập vẩy tay chỉ nên tập 100 cái, sau đó số lượng vẩy tăng dần theo từng ngày.” 

Ngoài bài tập vẩy tay vào buổi sáng, buổi chiều ông Trung chọn cách đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn gân cốt, rèn luyện sức bền.

Tuy nhiên, việc đi bộ cũng phải có bí quyết. Một ngày tôi thường đi bộ 30 phút, tương đương với 3km. Tôi đi với tốc độ khoảng 1km trong 12-13 phút. Khoảng thời gian tôi đi bộ thường từ 3 giờ chiều trở đi”, ông chia sẻ.

Với những bí quyết chữa bệnh của bản thân, người cựu chiến binh hy vọng những bệnh nhân ung thư khác cũng có thể áp dụng phần nào để đẩy lùi bệnh tật của mình, đồng thời sống lạc quan, yêu đời dù phải đối mặt với bệnh hiểm nghèo.

Ngọc Minh

qc-epoint
loading...
qc-epoint