Mẹo hay đuổi sạch ruồi khỏi nhà bếp, bảo vệ sức khỏe gia đình mùa hè

Emdep.vn - Chỉ mất vài phút là bạn có thể tự chế thành công nước xịt thơm đánh bay mùi khó chịu và đuổi sạch ruồi khỏi ngôi nhà của mình.

Ai cũng biết nhà bếp là nơi khó giữ gọn gàng và sạch sẽ. Cũng dễ hiểu thôi vì đây là nơi nấu nướng với đủ loại thực phẩm và gia vị. Vệ sinh bếp cũng là công việc nhiều bà nội trợ “oải” nhất, vừa mệt lại vừa mất thời gian. Hì hục lau dọn cuối cùng kết quả cũng không đâu vào đâu. Bước vào bếp vẫn nồng mùi thức ăn và cả sự tấn công khó chịu của lũ ruồi nữa, nhất là vào mùa hè.

Nếu bạn đang đau đầu không biết làm thế nào để gian bếp nhà mình luôn thơm tho sạch sẽ, thì đây sẽ là bí quyết dành cho bạn. Chỉ cần loại nước xịt thơm tự chế dưới đây, bạn sẽ đuổi sạch ruồi và lưu lại mùi thơm dễ chịu trong nhà bếp.

Mẹo hay đuổi sạch ruồi khỏi nhà bếp, bảo vệ sức khỏe gia đình mùa hè

Gian bếp là nơi phụ nữ gắn bó và dành nhiều thời gian nhất sau giờ làm việc. Vì thế một gian bếp sạch sẽ, thơm tho sẽ truyền cảm hứng nấu nướng cho bạn. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần có:

+ 3 thìa nước xả vải

+ 1 thìa baking soda

+ 3 cốc nước nóng

+ 1 chai xịt rỗng

Thực hiện:

Đổ nước xả vải vào trong chai rỗng, đổ thêm nước vào, sau đó thêm baking soda. Đậy nắp lại và lắc đều tay cho tan hết.

Vậy là bạn đã có trong tay bình xịt thơm đánh bay mùi hôi khó chịu, đồng thời đuổi sạch lũ ruồi trong gian bếp nhà mình. Lưu ý chỉ xịt vào không gian phòng bếp, tránh xịt vào đồ đạc và dụng cụ làm bếp. Cẩn thận hơn, bạn có thể che đồ đạc lại rồi mới xịt. Đảm bảo mùi hôi nhất như mùi tỏi và hành cũng bay biến hết. Gian bếp nhà bạn sẽ lại sạch thơm như mới. Với nguyên liệu đơn giản, thực hiện cũng nhanh gọn, loại nước xịt này chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực của bà nội trợ.

Việt Hà

(Dịch từ TB)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm