Mẹo hay chống say xe hiệu quả với các nguyên liệu dễ tìm

2016-12-06 09:45
- Một vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên "say xe" trong các cuộc hành trình.

Say xe là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Việc thường xuyên bị say xe khiến bạn bỏ lỡ mất nhiều cuộc vui trong các chuyến du lịch cùng người thân và bạn bè. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chống say xe được bán trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng thuốc tây thì cũng còn rất nhiều cách giúp hạn chế say xe hiệu quả bằng các nguyên liệu dễ tìm.

Gừng tươi

Mẹo hay chống say xe hiệu quả với các nguyên liệu dễ tìm

Theo đông Y, gừng có vị cay, tính ấm có khả năng tán phong hàn và chống nôn ói hiệu quả. Trước khi khởi hành khoảng 30 phút, bạn có thể giã nát một mẩu gừng tươi, pha với nước ấm để uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể thái vài lát gừng tươi và mang theo để ngậm trong suốt hành trình. Gừng tươi được chứng minh có khả năng chống say tàu xe hiệu quả mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Nếu không có gừng tươi, bạn có thể thay thế bằng kẹo gừng cũng có hiệu quả tương tự.

Vỏ quýt

Mẹo hay chống say xe hiệu quả với các nguyên liệu dễ tìm

Hãy mang theo một quả quýt trong mỗi chuyến đi. Ngửi vỏ quýt là một trong những biện pháp giảm say xe nhanh chóng và hiệu quả. Mùi thơm dịu nhẹ của tinh dầu từ vỏ quýt sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái và dễ chịu hơn.

Ấn huyệt nội quan

say xe

Khi say xe, bạn có thể dùng ngón cái ấn và giữ vào huyệt đạo nằm bên khớp cổ tay, ở khoảng giữa ngón tay và gân mu bàn tay khoảng 30 giây. Đây là phương pháp chữa say xe hiệu quả được các bác sĩ đông y khuyên dùng.

Ngoài ra, trước mỗi cuộc hành trình bạn nên nhớ ngủ đủ giấc, không ăn quá no và tránh đọc sách, sử dụng điện thoại trong khi di chuyển để hạn chế khả năng bị say xe.

Thu Nguyễn

 

qc-mypoint