Lý do không ngờ khiến da bạn "nhăn như táo tàu" vì lão hóa sớm

Emdep.vn - Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết những lý do sau lại khiến bạn già nhanh nheo và cơ thể lão hóa nhanh hơn.

Nhắc đến hai từ "lão hóa", chắc chắn chị em sợ hết vía, sợ hơn cả sợ... mẹ chồng. Ai cũng biết lão hóa là kẻ thù của phụ nữ. Các chị em lo lắng mình sẽ già đi, xấu đi và đổ hàng đống tiền vào các sản phẩm chăm sóc da với mong muốn sẽ kéo dài tuổi xuân càng lâu càng tốt. Thế nhưng có những lý do đơn giản, khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn mà chị em không bao giờ nghĩ tới.

Ngồi lì một chỗ quá lâu

Ngồi lì một chỗ quá lâu sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. Theo như nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa Thể thao của Anh, dành nhiều thời gian ngồi sẽ gây ra sự thay đổi trong DNA, liên quan đến sự lão hóa nhanh của cơ thể.

Sử dụng nhiều các sản phẩm làm trắng da

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm sáng da có chứa hydroquinone hoặc thủy ngân, vô tình bạn đã làm tăng nguy cơ bị lão hóa sớm. Những loại kem làm sáng da, về lâu dài, có thể phản ứng với tia cực tím và tái oxy hóa, làm tăng sắc tố da và dẫn tới lão hóa sớm.

Lý do không ngờ khiến da bạn 'nhăn như táo tàu' vì lão hóa sớm

Rối loạn căng thẳng sau sang chấn

Nghiên cứu cho thấy những người bị rối loạn căng thẳng sau sang chấn có nguy cơ cao bị lão hóa nhanh.

Sử dụng điện thoại thông minh

Chúng ta vẫn thường có thói quen dùng điện thoại mọi lúc mọi nơi. Nhưng việc nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại khiến cơ cổ bị ảnh hưởng và da chảy xệ nhanh hơn. Ngoài ra cằm cũng bị lão hóa nhanh.

Tắm nắng quá nhiều

Dành nhiều thời gian trên bãi biển và tắm nắng có thể khiến bạn vui vẻ, thư giãn nhưng lại gây hại đến làn da. Tia tử ngoại có thể ảnh hưởng đến collagen và elastin, gây ra tình trạng da chảy xệ. Ngoài ra nó làm tăng đốm đồi mồi và nếp nhăn.

Việt Hà

(Dịch từ THS)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm