Ngoài Collagen, đây là 4 chất cần bổ sung cấp tốc để chống lão hóa da sau tuổi 30

Loan Mạc 2022-09-11 09:19
- Các chuyên gia nghiên cứu đã xác định được một số các chất có khả năng giảm quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh liên quan đến tuổi tác.

Lõa hóa có nhiều triệu chứng như nếp nhăn, vàng da, rối loạn sắc tố da, teo da, ban đỏ do tuổi tác, tàn nhang, da chảy xệ, thô ráp. Rõ ràng, đối với những triệu chứng này, không thể dùng collagen chống lão hóa mà có thể điều trị được. Bạn cũng cần lưu tâm đến những chất sau cho quá trình chống lão hóa.

Curcumin

Curcumin, hợp chất chống lão hóa hoạt động chính trong nghệ, đã được chứng minh là có đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ, được cho là nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của nó.

Sự già đi của tế bào xảy ra khi tế bào ngừng phân chia. Khi chúng ta già đi, các tế bào bạch cầu tích tụ, được cho là sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể kích hoạt một số protein, bao gồm sirtuins và kinase protein được kích hoạt bởi AMP, giúp làm chậm quá trình lão hóa tế bào và kéo dài tuổi thọ.

Ngoài Collagen, đây là 4 chất cần bổ sung cấp tốc để chống lão hóa da sau tuổi 30

Ngoài ra, curcumin đã được chứng minh là có khả năng chống lại tổn thương tế bào và kéo dài tuổi thọ đáng kể ở Drosophila, giun đũa và chuột. Hợp chất này đã được chứng minh là có tác dụng trì hoãn bệnh tật.

EGCG

Epigallocatechin gallate (EGCG) là một hợp chất polyphenol nổi tiếng tập trung trong trà xanh. Nó mang lại những lợi ích sức khỏe ấn tượng và nghiên cứu ủng hộ việc sử dụng nó trong việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, cũng như các tình trạng sức khỏe khác như bệnh tim.

Ngoài Collagen, đây là 4 chất cần bổ sung cấp tốc để chống lão hóa da sau tuổi 30

Một trong những đặc tính tăng cường sức khỏe tiềm năng khác nhau của EGCG là khả năng tăng tuổi thọ và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác. EGCG làm chậm quá trình lão hóa bằng cách khôi phục chức năng ty thể trong tế bào và hoạt động trên các con đường liên quan đến lão hóa,).  Thêm vào đó, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể bảo vệ, chống lão hóa da và nếp nhăn do tia cực tím (UV). Có thể tiêu thụ EGCG bằng cách uống trà xanh.

Crocin

Saffron là một sắc tố carotenoid được tìm thấy trong nghệ tây, một loại gia vị đắt tiền. Loại gia vị này được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Tây Ban Nha và Ấn Độ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng crocin có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: tác dụng chống ung thư, chống viêm và chống tiểu đường. Ngoài những đặc tính được liệt kê, crocin cũng đã được nghiên cứu về tiềm năng của nó như một chất chống lão hóa da hiệu quả và bảo vệ chống lại sự suy giảm tinh thần do tuổi tác.

Ngoài Collagen, đây là 4 chất cần bổ sung cấp tốc để chống lão hóa da sau tuổi 30

Crocin giúp ngăn ngừa sự lão hóa của các tế bào da người bằng cách giảm viêm. Nhờ đó, bảo vệ da khỏi các tổn thương tế bào do tia UV gây ra. Cách để tăng lượng Crocin của bạn là bổ sung tinh chất nhụy hoa nghệ tây cho cơ thể.

Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 (CoQ10) là một chất chống oxy hóa mà cơ thể bạn tạo ra. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng và bảo vệ hiệu quả các tế bào khỏi bị hư hại.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nồng độ CoQ10 giảm dần theo tuổi tác, và việc bổ sung đã được chứng minh là giúp cải thiện nhiều vấn đề lão hóa. Bổ sung CoQ10 giúp giảm stress ,oxy hóa - một căn bệnh đặc trưng bởi sự tích tụ của các gốc tự do và các phân tử phản ứng đẩy nhanh quá trình lão hóa của da.

Hiện tại, CoQ10 được cung cấp dưới nhiều dạng bao gồm viên nang, thuốc xịt, uống… Hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để có cách bổ sung hợp lý cho cơ thể.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Trên đời có 2 loại đàn ông