Lời kêu gọi khẩn thiết của cô gái đang chết dần vì ung thư da

Emdep.vn - Cô gái trẻ đến từ Australia đã kêu gọi mọi người chớ xem nhẹ tác dụng của kem chống nắng, một công cụ hữu hiệu giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư da quái ác mà cô đang mắc phải.
Emma Betts biết mình bị ung thư da sau khi được một người lạ trên đường cho thấy một nốt ruồi bất thường trên vai. Theo chẩn đoán của bác sĩ, căn bệnh ung thư tế bào hắc tố của cô (Melanoma) đã đến giai đoạn 4.
Sự tức giận của cô gái 24 tuổi mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối
Emma Betts bị ung thư da giai đoạn 4.
Hai năm trôi qua, Emma đang cố gắng hết mình để góp phần thay đổi nhận thức và thuyết phục mọi người vào trang blog cá nhân chia sẻ về căn bệnh của mình. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã không khỏi lo lắng khi biết chỉ có 4 trên 6 người dân tại Australia – đất nước cô đang sinh sống sử dụng kem chống nắng hàng ngày, theo một bài báo trên trang Today’s Courier Mail.
Emma đã cống hiến suốt 2 năm qua để thay đổi cách nhìn nhận của mọi người và sẽ không dừng lại. Cô gái đăng một dòng chia sẻ đầy tâm trạng trên Instagram và Facebook cá nhân của mình: “Điều đó có thể xảy ra với bạn, nó đã xảy ra với tôi. Tôi mới 24 tuổi nhưng đang chết dần vì ung thư da.” 
Lời kêu gọi khẩn thiết của cô gái đang chết dần vì ung thư da
Emma kêu gọi mọi người đừng xem thường tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng. Cô cho rằng những người trẻ xung quanh mình không hề biết đến sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư cô đang phải trải qua. Trên thực tế, gần một nửa người dân Australia từ 18-34 tuổi không hề biết rằng ung thư da melanoma là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất trong độ tuổi này. 4/10 người trẻ tuổi ở nước này chưa bao giờ kiểm tra da liễu.
Australia hiện là nước có tỷ lệ mắc ung thư da melanoma cao nhất trên thế giới. Emma Betts cho rằng con số này sẽ còn tăng lên nếu như mọi người tiếp tục thờ ơ với sức khỏe của mình.
Trang Lưu
Nguồn: Dailymail
(Theo Congluan)
Xem thêm video: 5 bước trang điểm không thể bỏ qua để có một đôi mắt hoàn hảo

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm