7 vị trí ít ai ngờ nhưng có dấu hiệu lạ lại cảnh báo ung thư da "đang ghé thăm" bạn

Emdep.vn - Dưới đây là các vị trí trên cơ thể có thể ngầm cảnh báo bệnh ung thư da mà bạn thường không để ý.

1. Giữa các kẽ ngón chân

Muốn phát hiện và điều trị kịp thời ung thư da đừng có bỏ qua 10 vị trí này trên cơ thể kẻo “hối” không kịp

Nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong thời gian dài mà không được bảo vệ, các kẽ ngón chân cũng sẽ bị tổn thương. Nếu bạn phát hiện ra những đốm màu hồng, có vảy hoặc một vài vết loét lâu lành ở kẽ ngón chân, đó có thể là triệu chứng mắc ung thư da hoặc khối u ác tính. Nếu như không lành hay thuyên giảm cần đi khám.

2. Trong tai

Tai có bề mặt không bằng phẳng, ngóc ngách. Bạn đừng chỉ kiểm tra dái tai mà hãy kiểm tra toàn bộ tai. Nếu tai bị sưng hoặc chảy máu, hãy tới gặp bác sĩ ngay có thể là dấu hiệu liên quan đến ung thư da.

 

3. Bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục cũng dễ có khối u ác tính có thể do tắm nắng nhiều. Những đốm lạ hoặc đổi màu da ở bộ phận sinh dục  là dấu hiệu cảnh báo ung thư da.

 

4. Dưới ngực

Một trong những nơi thường bị bỏ qua là phần dưới ngực. Bạn có thể cầm gương và kiểm tra xem có nốt ruồi hoặc đốm màu hồng và tím ở khu vực này hay không. Nếu thấy bất kỳ điểm bất thường nào cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

5. Đầu

Bạn hãy nhờ người yêu, thành viên trong gia đình, thợ làm tóc hoặc bạn bè kiểm tra vùng đầu. Những nốt ruồi hoặc đốm đáng ngờ trên đỉnh đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư da.

6. Lòng bàn chân

Lòng bàn chân chính là một trong những khu vực mà bạn không kiểm tra mỗi ngày. Lòng bàn chân sưng, nhạt màu, chảy máu hoặc ngứa cũng là dấu hiệu mắc ung thư da.

7. Hình xăm

Nếu có hình xăm, bạn đừng bỏ mặc nó mà cần kiểm tra hàng tháng. Hình xăm có thẻ che giấu các triệu chứng phổ biến của ung thư da như da đổi màu hoặc các vết loét trên da. Nếu có dấu hiệu này cần đi khám ngay.

 

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm