Cách mặc quần áo để cơ thể ấm áp tránh gió rét ngày đại hàn

Emdep.vn - Mặc quần áo như thế nào để giữ ấm cơ thể tốt nhất cũng đòi hỏi sự khéo léo và thông minh của bạn.
Mặc như thế nào để giữ ấm tốt hơn cho cơ thể trong thời tiết lạnh giá là một yếu tố quan trọng mà nhiều người cần biết. Giữa thời điểm khu vực miền Bắc nước ta đang bị không khí lạnh bao phủ trong đợt rét kỷ lục, những gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.
Mặc áo thành nhiều lớp
Trong ngày lạnh, bạn nên sử dụng nhiều loại áo mỏng, mặc thành nhiều lớp trong người, như vậy cơ thể bạn sẽ ấm áp hơn nếu chỉ một lớp áo dày.
Mách bạn cách mặc quần áo giữ ấm cơ thể trong ngày lạnh
Đeo tất mùa đông
Những đôi tất mùa đông ấm áp rất quan trọng trong việc giữ ấm cho đôi chân của bạn. Tốt nhất bạn nên chọn tất dày dặn, có lớp bông lót. Nhưng hãy cẩn thận và đảm bảo rằng đôi chân của bạn vẫn được thoải mái và lưu thông không khí tốt.
Áo khoác
Bạn nên mặc một chiếc áo khoác có chất lượng tốt. Nhìn chung, áo khoác càng dày sẽ càng tốt, cho dù đó là một chiếc áo khoác phao hay một chiếc áo khoác len, áo khoác dạ,...
Đội mũ
Nhiều người tin rằng hầu hết nhiệt của cơ thể bị thất thoát qua phần đầu, bao gồm bất kỳ bộ phận nào ở trên đầu. Do đó, bạn không thể quên một chiếc mũ đội đầu cho mình, nhất là khi đi ra ngoài giữa trời giá rét.
Cách mặc quần áo để cơ thể ấm áp tránh gió rét ngày đại hàn
Đeo găng tay
Ngón tay và bàn tay của bạn rất dễ bị nhiễm lạnh, vì vậy chúng cần được giữ ấm cẩn thận. Đây là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với không khí lạnh nhiều nhất do phải tham gia nhiều cử động. Bởi vậy, nếu không được giữ ấm, tay bạn sẽ nhanh chóng bị đơ cứng.
Che mặt
Bạn có thể mất rất nhiều nhiệt từ bất kỳ bộ phận nào không được che kín. Ngay cả khi bạn đã mặc rất ấm cho cơ thể nhưng khuôn mặt tiếp xúc với không khí cũng sẽ khiến bạn có cảm giác lạnh tê tái. Hãy chuẩn bị mọi phụ kiện cần thiết khi đi ra ngoài như khăn, khẩu trang để khuôn mặt hạn chế tiếp xúc với gió lạnh càng nhiều càng tốt. 
Mặc nhiều lớp quần hơn
Rất nhiều người có thói quen chỉ chú ý mặc nhiều lớp áo ở phần trên và chỉ mặc một lớp quần ở dưới phần chân. Tốt hơn hết, bạn nên mặc một lớp quần lót dài bên trong và một lớp bên ngoài. Chỉ cần đôi chân bị lạnh cũng đủ khiến cả cơ thể bạn run lên cầm cập.
Giữ khô cơ thể
Nếu trời mưa gió, bạn nên mặc một lớp áo chống thấm nước khi đi ra ngoài. Đồng thời nên hạn chế tiếp xúc với nước lạnh vì khi cơ thể bị ướt, bạn sẽ khó có thể cảm thấy ấm áp dù mặc nhiều quần áo đến thế nào đi chăng nữa.
 
Hải Đăng - (Dịch theo WH)
(Theo Congluan)
Xem thêm: Sống sót sau 103 giờ trong kho lạnh
 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm