Làm 'chuyện ấy' đúng cách bạn sẽ nhận được những tác dụng hơn cả thuốc bổ

Ngọc Huyền 2017-07-02 12:07
- Theo các nhà nghiên cứu, quan hệ tình dục là một trong những thú vui lớn nhất của cuộc sống và đem lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

Một nghiên cứu mới từ Đại học Coventry cho thấy, người lớn tuổi quan hệ tình dục thường xuyên có thể tăng cường trí não. Ngoài ra, những người làm “chuyện ấy” thường xuyên đạt điểm cao hơn trong các kỳ thi, giao tiếp trôi chảy. 

Nhưng quan hệ tình dục còn đem lại cho bạn những lợi ích dưới đây.

Làm “chuyện ấy” thường xuyên bạn sẽ nhận được muôn vài lợi ích không ngờ

1. Tâm trạng tốt hơn

Làm “chuyện ấy” thường xuyên bạn sẽ nhận được muôn vài lợi ích không ngờ

Trong chuyện ái ân và cực khoái, một loại cocktail endorphin (chất tạo cảm giác thư giãn tâm trạng tự nhiên của cơ thể), chất dẫn truyền thần kinh và hormone được giải phóng.

Oxytocin – hormone đặc biệt được tiết ra trong và sau quan hệ tình làm mọi người hào hứng hơn với đối tác cũng như bình tĩnh và ngủ ngon hơn. Oxytocin được gọi là “hormone âu yếm” giải phóng chỉ sau 20 phút ôm. Phụ nữ tạo ra hormone này gấp 4 lần đàn ông.

Một dẫn truyền thần kinh quan trọng là serotonin - chất chống trầm cảm chủ yếu của cơ thể và là một trong những lý do chính khiến mọi người mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc và thoải mái sau khi quan hệ tình dục.

Gordon Gallup – nhà tâm lý học người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên gần 300 phụ nữ và phát hiện ra rằng phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên ít có khả năng bị trầm cảm hơn so với những phụ nữ không cần quan hệ tình dục. Gallup cho rằng tinh dịch chứa nhiều hormone có thể ảnh hưởng tâm trạng khi chúng được hấp thu qua thành âm đạo vào máu.

2. Tốt cho tim 

Làm “chuyện ấy” thường xuyên bạn sẽ nhận được muôn vài lợi ích không ngờ

Một nghiên cứu tại Đại học Queens ở Belfast cho thấy rằng quan hệ tình dục ba lần một tuần có thể giảm một nửa nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Thêm vào đó, các chuyên gia khẳng định quan niệm đàn ông có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim trong quan hệ tình dục là sai lầm. 

Giáo sư Peter Weisberg - Giám đốc y tế của Quỹ Trái tim Anh nói rằng không có bằng chứng cho thấy những người đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên ở độ tuổi 40, 50 trở lên tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Theo Tiến sĩ Graham Jackson - bác sĩ tim mạch tư vấn tại Bệnh viện Guy & St Thomas kiêm Chủ tịch Hiệp hội Rối loạn sinh dục, quan hệ tình dục chỉ là một hình thức tập thể dục như bạn đi dạo hoặc leo cầu thang. Nếu bạn đủ sức khỏe bạn sẽ không phải đối mặt với nguy cơ nào khi quan hệ tình dục.

3. Tránh cảm cúm 

Quan hệ tình dục nhiều có thể tăng khả năng miễn dịch với cảm lạnh và cúm. Thực hiện “chuyện ấy” một hoặc hai lần trong một tuần có thể giúp tăng mức globulin miễn dịch A (IgA) - một chất được tìm thấy trong nước bọt và niêm mạc mũi để giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta chống lại cảm lạnh và cúm.

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã điều tra 11 tình nguyện viên về tần suất họ quan hệ tình dục so với tháng trước, sau đó đo mức IgA trong nước bọt của họ. Những người có quan hệ tình dục mỗi tuần một lần hoặc ít hơn có tăng IgA nhẹ, so với những người không quan hệ. Nhưng những người quan hệ thường xuyên hơn cao hơn 30% so với những người quan hệ 1 lần 1 tuần.

4. Sống thọ hơn 

Làm “chuyện ấy” thường xuyên bạn sẽ nhận được muôn vài lợi ích không ngờ

Một trong những nghiên cứu lớn nhất về tuổi thọ và quan hệ tình dục là tiến hành trên những người đàn ông xứ Wales. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người có quan hệ tình dục ít hơn một lần một tháng đã tăng gấp đôi nguy cơ tử vong so với những người có quan hệ tình dục hai lần một tuần.

Tiến sĩ Brewer cho hay: “Quan hệ tình dục dường như có tác dụng bảo vệ sức khỏe nam giới. Điều này có thể được liên kết với những ảnh hưởng của hormone tình dục tổng thể (DHEA). Mức độ DHEA tăng ngay trước khi đạt cực khoái và xuất tinh cao hơn gấp ba lần bình thường. Quan hệ tình dục thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của bạn”.

5. Tăng khả năng thụ thai

quan hệ tình dục

Theo Tiến sĩ kiêm bác sĩ phụ khoa Gillian Lockwood, khi tinh trùng tích trữ trong mào tinh hoàn sẽ chết đi nhanh chóng. Do đó, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp phái mạnh có tinh trùng chất lượng hơn.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Top 3 con giáp có tấm lòng lương thiện đáng trân trọng nhất