Làm điều này khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục cao hơn

Emdep.vn - Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sexually Transmitted Infections cho biết, tẩy lông vùng kín dễ bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 14.000 người cả nam và nữ từ 18 đến 65 tuổi về việc họ đã xử lý như thế nào với lông mu, thói quen tỉa hay tẩy lông. 

Theo kết quả khảo sát, các nhà khoa học đã chia những người tham gia thành 4 nhóm: những người tích cực chăm lông mu (thường tẩy lông mu 11 lần trong một năm), người chăm sóc lông mu với tần suất cao (hàng ngày hoặc hàng tuần), nhóm thỉnh thoảng tẩy lông mu và những người ít quan tâm chăm sóc lông mu.

Tẩy lông vùng kín

Các bác sĩ kết luận rằng sử dụng bất kỳ cách tẩy lông nào cũng tăng 80% nguy cơ mắc STD so với những người để lông mu phát triển bình thường. Tuy nhiên, việc chăm sóc cũng đóng vai trò quan trọng. Những người tích cực và thường xuyên tẩy lông mu có nguy cơ mắc STD cao gấp 4 lần so với những người ít chăm sóc hay không quan tâm đến lông mu.

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn về mối liên hệ giữa lây nhiễm STD và việc tẩy lông mu. Nhưng họ đưa ra giả thuyết rằng cạo lông bằng dao cạo râu có thể gây tổn thương da, tăng khả năng mắc HPV.

Ngoài ra, những người thường xuyên cạo lông mu thường trẻ hơn và hoạt động tình dục, bạn tình nhiều hơn những người không tỉa lông mu. Một điều nguy cơ là khi có nhiều bạn tình sẽ tăng nguy cơ nhiễm STD. Thêm vào đó, Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng, một nửa các ca nhiễm STD mới xảy ra ở những người trẻ tuổi quan hệ tình dục không an toàn. 

Nghiên cứu này chỉ thông qua quan sát và chưa có căn cứ khoa học chứng minh về mối liên hệ giữa cạo lông và bệnh STD.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên hạn chế cạo lông mu, quan hệ tình dục an toàn và thường xuyên khám phụ khoa.

Ngọc Huyền – Theo Womenshealthmag

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm