Không hề có triệu chứng, cô gái sốc nặng khi nhận kết quả ung thư đại tràng

Emdep.vn - Cô gái trẻ đã không đầu hàng số phận và kiên trường điều trị để tìm cơ hội sống.

Chị Nguyễn Tuyết Trinh (31 tuổi Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn đang kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng quái ác. Trước đó, chị Trinh không có bất cứ triệu chứng của căn bệnh này..

Anh Nguyễn Xuân Trường (anh trai chị Trinh) chia sẻ: “Con bé còn trẻ quá, chưa lập gia đình mà mắc phải căn bệnh quái ác tới như vậy. Hiện nay, tiên lượng bệnh của em tôi không được tốt nhưng gia đình vẫn cố gắng dốc sức điều trị”.

Anh Trường cũng cho biết, triệu chứng bệnh của chị Trinh không rõ ràng nên phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn. Trước đó, chị Trinh cũng đã đi khám nhiều nơi nhưng  không tìm ra bệnh.

Sức sống mãnh liệt của cô gái trẻ ung thư di căn giai đoạn cuối

Chị Trinh đang điều trị bệnh ung thư tại khoa Ung bướu bệnh viện Việt Đức và rất cần sự giúp đỡ.

“Khi nghe thông tin đó, em tôi đã rất sốc và suy sụp rất nhiều. Nhưng sau đó em tôi cũng lấy lại tinh thần và quyết tâm điều trị bệnh để tìm cơ hội sống”, anh Trường nói.

Khi chúng tôi đến phòng bệnh, dù đau đớn nhiều nhưng chị Trinh không hề kêu than. Anh Trường và gia đình rất thương cô em gái nhỏ nhưng cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong và động viên em cố gắng điều trị.

Hiện nay, chi phí điều trị cho chị Trinh rất tốn kém, mỗi một lần truyền hóa chất 20-50 triệu đồng. Bản thân anh Trường và gia đình không thể lo liệu được nên rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Gia đình anh Trường chỉ làm nông nghiệp, cha mẹ già yếu nên anh phải gánh trách nhiệm lo cho em. Đến nay, anh Trường còn giấu bố mẹ về tình trạng bệnh của em gái, do sợ bố mẹ già yếu sẽ không gượng dậy được.

Hiện, anh Trường cũng đang phải nuôi hai con nhỏ, kinh tế không hề dư giả. Để có tiền để giúp em điều trị bệnh, anh Trường đã phải vay mượn tiền khắp nơi nhưng vẫn không đủ.

Bệnh nhân đáp ứng hóa trị tốt sẽ tiến hành phẫu thuật

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân Nguyễn Tuyết Trinh bị u sùi đại tràng góc lách gây hẹp, chẩn đoán ung thư đại tràng di căn gan giai đoạn cuối. Bệnh nhân hiện đang điều trị truyền hóa chất tại khoa 2 tuần/lần. Sau khi truyền hóa chất, nếu bệnh nhân đáp ứng tốt sẽ được tiến hành phẫu thuật.

Bác sĩ Nghĩa cho biết thêm anh cảm nhận được sức sống mãnh liệt của cô gái trẻ, trước sự đau đớn bệnh nhân vẫn bình thản đối đầu. Bác sĩ cũng rất mong cộng đồng chung tay giúp đỡ tiếp thêm nghị lực sống cho bệnh nhân này.

Một số yếu tố nguy cơ có thể dẫn tới ung thư đại tràng như chế độ ăn nhiều mỡ, thịt động vật, thức ăn lên men, thịt xông khói, ăn nhiều đồ mặn. Ngoài ra các bệnh ở dạ dày, viêm loét đại trực tràng mãn tính, bệnh viêm mô hạt mãn tính đường tiêu hóa, các polyp kích thước lớn là những tổn thương tiền ung thư. Ung thư đại tràng còn liên quan tới yếu tố di truyền polyp di truyền.

Cách ngăn ngừa ung thư đại tràng là hạn chế ăn mỡ, chất béo, thịt động vật, ăn mặn tăng cường ăn chất xơ rau xanh, hoa quả tươi. Hạn chế sử dụng rượu bia và các loại chất lên men khác. Độc giả có tấm lòng hảo tâm xin liên hệ theo số điện thoại anh Nguyễn Xuân Trường: 0983718298

Ngọc Minh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm