Đây là điều xảy ra khi bạn ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy

Emdep.vn - Cơ thể, tâm trạng của bạn sẽ thay đổi như thế nào khi bạn ăn sáng ngay trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy?
Ăn sáng trong vòng 1 tiếng sau khi thức dậy nghe có vẻ là một điều hết sức bình thường với đa số mọi người. Tuy nhiên, không ít người lại chọn ăn sáng trên đường đến cơ quan hoặc thậm chí là sau khi đã đến văn phòng. Đó là chưa kể có từ 10% đến 30% người trưởng thành bỏ bữa sáng hoàn toàn.
Chúng ta có rất nhiều lý do để biện minh cho việc không ăn sáng ngay sau khi thức dậy. Có thể là vì không đủ thời gian hoặc không đói lúc ấy. Tuy nhiên, lợi ích của việc ăn sáng trong vòng 1 tiếng sau khi thức dậy là rất lớn. Nếu bạn hình thành được thói quen này, mỗi ngày của bạn sẽ luôn tràn ngập năng lượng và sự hứng khởi.
Đây là điều xảy ra khi bạn ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy
Và đây là điều sẽ xảy ra khi bạn ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy:
1. Ổn định lượng đường, lượng insulin trong máu, đồng thời khởi động quá trình trao đổi chất. 
Nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc giữ nguyên cân nặng, việc ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy cho phép cơ thể ngay lập tức ổn định lượng insulin và lượng đường, đồng thời kích hoạt quá trình trao đổi chất. Khi đó, cơ thể bạn sẽ có đủ năng lượng cần thiết để khởi đầu ngày mới đầy sức sống.
Khi bạn ngủ, quá trình trao đổi chất sẽ tự nhiên chậm lại bởi cơ thể có ít nhu cầu năng lượng hơn. Bằng việc ăn sáng sau khi thức dậy, bạn sẽ kích hoạt quá trình trao đổi chất một cách mạnh mẽ bằng cách "khởi động" hệ tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn.
2. Nếu không ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy, bạn có khả năng ăn cho qua bữa bằng thực phẩm nhiều calo, ít dinh dưỡng.
Chắc chắn bạn đã có lúc không ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy và đợi đến tận bữa trưa mới ăn. Hầu hết thực phẩm trong bữa trưa qua quít lại là các món nhiều năng lượng và ít dinh dưỡng. Một lợi ích của việc ăn sáng sau khi thức dậy là nó sẽ giúp bạn điều chỉnh để có chế độ ăn uống hợp lý cả ngày. Nhờ thói quen lành mạnh này, bạn sẽ tránh khỏi những cơn đói cồn cào, để rồi lại ăn quá nhiều vào các bữa còn lại trong ngày.
3. Ăn sáng trong vòng 1 tiếng sau khi thức dậy giúp cải thiện tâm trạng và nhận thức suốt cả ngày.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy cải thiện tâm trạng khi não được “cho ăn” ngay lập tức. Do đó, bộ nhớ và khả năng nhận thức của bạn cũng được cải thiện rõ rệt.
Hãy nghĩ về việc bỏ bữa sáng giống như một chiếc xe thiếu xăng hay dầu vậy. Chiếc xe đó sẽ ì ạch dần và không thể hoạt động một cách hiệu quả. Cũng như vậy, thực phẩm là năng lượng của cơ thể bạn. Bằng cách tiếp nguyên liệu cho cơ thể trong vòng 1 tiếng sau khi thức dậy, nó sẽ ngăn chặn tình trạng mệt mỏi và tâm trạng cáu kỉnh suốt cả ngày.
Như vậy, có thể thấy việc ăn sáng trong vòng 1 tiếng sau khi thức dậy có vô vàn lợi ích. Bạn có thể không đủ thời gian hay không cảm thấy đói, nhưng khi chọn ăn sáng trong khoảng thời gian lý tưởng này, tâm trí và cơ thể bạn sẽ có một ngày làm việc rực rỡ và tràn đầy năng lượng đấy.
Dương Thùy
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm