9 tư thế ngủ cải thiện tình trạng sức khỏe

Emdep.vn - Chỉ với một tư thế ngủ hợp lý, bạn vừa có thể cải thiện tình trạng đau đớn, khó chịu của cơ thể, vừa có giấc ngủ thoải mái và ngon giấc hơn.

1. Tư thế cho người bị đau lưng

Khi bị đau lưng, việc đơn giản bạn có thể làm để giải quyết tình trạng này là chọn tư thế ngủ phù hợp. Hãy đặt một chiếc gối dưới đầu gối, đồng thời đặt một chiếc khăn cuộn dưới đường cong phần lưng của bạn.

 2. Tư thế cho người bị đau vai

Tạp chí Sức khỏe phụ nữ đề nghị bạn nên nằm nghiêng ở phía không gây đau đớn, với đôi chân hơi cong, ôm một cái gối vào ngực của bạn. Sau đó, hãy đặt chiếc gối thứ hai giữa 2 đầu gối của bạn. Trường hợp bạn bị đau ở cả 2 vai, hãy ngủ tựa trên lưng và đặt cánh tay ở bên người.

3. Tư thế cho người có vấn đề về xoang

Đối với những người có vấn đề về xoang, tư thế ngủ có thể làm giảm bớt hoặc làm nặng thêm tình trạng của bạn. Tốt nhất, bạn hãy ngủ với đầu gối cao.

9 tư thế ngủ cải thiện tình trạng sức khỏe

4. Tư thế cho người bị đau đầu

Tư thế ngủ không đúng có thể khiến tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn. Hãy ngủ tựa trên phần lưng với gối hai bên đầu để ngăn việc xoay cổ trong đêm.

5. Tư thế cho người đau tiền kinh nguyệt

Các triệu chứng đau đớn, khó chịu liên quan tới giai đoạn tiền kinh nguyệt có thể giảm bớt vào ban đêm nếu bạn ngủ đúng tư thế, giúp bạn một đêm yên giấc, thoải mái hơn. Hãy ngủ với phần lưng tựa xuống, đặt một chiếc gối dưới đầu gối của bạn để giữ cho cột sống của bạn không bị uốn cong quá nhiều.

6. Tư thế cho người huyết áp cao

Tư thế ngủ nằm sấp sẽ giúp huyết áp tổng thể giảm xuống một chút. Vì vậy nếu bị cao huyết áp, bạn có thể ngủ tư thế này.

7. Tư thế cho người tiêu hóa khó

Tình trạng hệ tiêu hóa gặp vấn đề khiến bạn không có giấc ngủ ngon. Ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, hãy thêm một chiếc gối giữa 2 đầu gối trong khi ngủ.

8. Tư thế cho người đau cổ

Hãy dùng một chiếc khăn cuộn lại và đặt ngay dưới cổ. Bạn có thể đặt cuộn khăn vào bên trong gối để giúp cố định vị trí của nó.

9. Tư thế cho người bị ợ nóng

Cảm giác bỏng rát khó chịu này có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ngắt quãng, thậm chí không ngủ được. Giống như gặp vấn đề về tiêu hóa, bạn hãy nằm ngủ nghiêng bên trái.

Khánh An

(Nguồn: Littlethings)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm