Đàn ông "nấu cháo" điện thoại coi chừng "nấu chín" tinh binh

Emdep.vn - Sức nóng và sóng điện từ của điện thoại được cho là có thể “nấu chín” tinh trùng, khiến tinh trùng yếu dần rồi "hy sinh".
Các nhà khoa học Isarel đã theo dõi 106 người đàn ông về khả năng sinh sản của họ trong vòng 1 năm và phát hiện ra rằng sức nóng và điện từ từ điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
Đàn ông để điện thoại di động trong túi quần hoặc "nấu cháo" điện thoại chỉ 1 tiếng mỗi ngày có nguy cơ gặp nhiều vấn đề về sinh sản, các nhà khoa học cảnh báo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, số lượng tinh trùng cũng bị giảm khi vừa sạc điện thoại và vừa nói chuyện cùng một lúc, hoặc khi đặt điện thoại ở gần chỗ ngủ vào ban đêm.
Đàn ông giảm chất lượng tinh trùng gấp đôi khi làm việc này mỗi ngày
Đàn ông nghe điện thoại di động 1 tiếng trên ngày bị giảm một nửa chất lượng tinh trùng. (Ảnh minh họa)
Chất lượng tinh trùng của người đàn ông tại các nước phương Tây đang giảm dần và đây được coi là vấn đề có liên quan đến con số 40% các cặp vợ chồng khó thụ thai.
Sức nóng và sóng điện từ từ điện thoại được cho là có thể “nấu chín” tinh trùng và khiến tinh trùng bị yếu, rồi "hy sinh". Kết quả của nghiên cứu đã khiến các chuyên gia về sinh sản nước Anh đưa ra những cảnh báo dành cho những người đàn ông “nghiện” sử dụng điện thoại.
Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học Israel đã cho biết những người đàn ông nói chuyện trên điện thoại nhiều hơn 1 tiếng mỗi ngày có chất lượng tinh trùng giảm một nửa so với nhóm nói chuyện bằng điện thoại ít hơn 1 tiếng. Trong khi đó, những ai vừa nói chuyện trên điện thoại và vừa sạc điện thoại cũng có nguy cơ gặp các vấn đề về chất lượng tinh trùng cao gấp đôi.
Đàn ông 'nấu cháo' điện thoại coi chừng 'nấu chín' tinh binh
Sức nóng và sóng điện từ từ điện thoại được cho là có thể “nấu chín” tinh trùng và khiến tinh trùng bị yếu. (Ảnh minh họa)
Những phát hiện này được công bố trên tạp chí sinh sản Reprpdictive BioMedicine củng cố mối liên quan giữa tỉ lệ sinh sản ngày càng giảm ở nam giới và việc sử dụng điện thoại quá thường xuyên. Giáo sư Martha Dirnfeld đến từ trường đại học Technion tại Haifa cho biết: “Số lượng tinh trùng ở đàn ông đã giảm đáng kể và gây hậu quả khó thụ thai. Nếu bạn đang cố gắng có em bé và điều này vẫn chưa thể thực hiện được trong suốt cả một năm, bạn nên nghĩ đến thói quen sử dụng điện thoại của mình.
Trong khi đó, Giáo sư Gedis Grudzinskas, chuyên viên tư vấn sinh sản đến từ bệnh viện St George, London cho biết: “Đàn ông cần nghĩ đến thế thế hệ tương lai mình và cố gắng thay đổi thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều.”
Nguyễn MaiNguồn: DM
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm